Blog của tôi!

Làm thế nào để trở nên nhất quán

ReadzoTính nhất quán là một trong những thuộc tính mà ai cũng muốn có, nhưng ít người thực sự đạt được. Đừng lo lắng! Miễn là bạn thiết lập mục tiêu và ranh giới cụ t

Lyrics

Lyrics

03/03/2015

464 Đã xem

Tính nhất quán là một trong những thuộc tính mà ai cũng muốn có, nhưng ít người thực sự đạt được. Đừng lo lắng! Miễn là bạn thiết lập mục tiêu và ranh giới cụ thể để hướng tới, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ có nhiều khả năng để đạt được.
1. Hãy sống thực tế

Tính nhất quán là một đặc điểm tuyệt vời cần phải rèn luyện. Tuy nhiên, đó là một đặc điểm có thể phải mất nhiều thời gian để rèn luyện. Bạn sẽ không hoàn toàn phù hợp ngay lập tức. Không sao! Hãy đối xử tốt với chính mình khi bạn đang cố gắng.
Hãy suy nghĩ về những lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn đòi hỏi sự nhất quán. Bạn cần phải phù hợp với thói quen tập thể dục của bạn? Bạn cần phải phù hợp về yêu cầu công việc của bạn? Hòa hợp trong mối quan hệ lãng mạn của bạn?
Bạn sẽ không phù hợp hoàn toàn 100%. Bạn cần phải chấp nhận những sai lầm và đôi khi không nhất quán do thói quen của bạn

2. Xây dựng sức mạnh ý chí của bạn

Bạn không thể có được sự nhất quán mà không rèn luyện sức mạnh ý chí của bạn. Tính nhất quán đòi hỏi ý chí để đạt được, ý chí giúp bạn tập thể dục mỗi ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó.
Có thủ thuật để tăng cường sức mạnh ý chí của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng để ăn uống một cách lành mạnh, hãy đảm bảo rằng bạn đang cầm trên tay thức ăn lành mạnh khi bạn đang đói chứ không phải là các loại thức ăn không lành mạnh.

Tránh các tình huống mà bạn bị buộc phải gây áp lực đáng kể đến sức mạnh ý chí để được nhất quán. Ví dụ không đi mua sắm sau một ngày dài khó khăn trong công việc. Bạn sẽ có nhiều khả năng chỉ cần đi ăn ở đâu nhanh nhất, tùy chọn dễ dàng nhất (hiếm khi lành mạnh) thay vì là phù hợp về chế độ ăn uống của bạn.

3. Hãy chắc chắn rằng hành động của bạn phù hợp với lời nói của mình

Bạn không nói điều này trong khi thực sự làm cái khác. Bạn không thể không phù hợp trong hành vi của mình và mong muốn mình cư xử một cách nhất quán trong cuộc sống của bạn.
Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm để nhất quán hơn trong mối quan hệ của bạn với người nhà và bạn nói với họ rằng bạn sẽ vui vẽ nếu được chia sẻ công bằng các công việc nhà và bạn thực sự làm phần việc được chia.
Hãy cố gắng tránh tuyên bố rằng bạn không thể nhất quán trong các hành động của bạn. Không xấu hổ khi thừa nhận bạn chưa biết làm thế nào để làm điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn đang có nhiệm vụ gì đó trong công việc mà bạn đã không thực hiện trước hoặc không biết làm như thế nào, đừng giả vờ như bạn đã biết và kiểm soát được tất cả mọi thứ. Thay vào đó, hãy yêu cầu một sự hỗ trợ và sẵn sàng để điền vào những khoảng trống trong kiến ​​thức của bạn.

4. Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực là nguyên nhân của sự thiếu nhất quán. Khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn đang làm cho mình ít có khả năng để có thể giữ cho hành động của bạn phù hợp.
Hãy chú ý rằng những kiểu suy nghĩ tiêu cực đó sẽ cản trở bạn trong tương lai. Có những suy nghĩ cụ thể có xu hướng sẽ đi cùng cuộc sống của bạn: "Tôi không thể làm điều này", "Tôi là con ngốc, lười biếng,…".
Khi bạn nhận thấy những suy nghĩ tiêu cực, hãy xua tan chúng hoặc bắt đầu một suy nghĩ tích cực hơn. Ví dụ nếu bạn thấy mình suy nghĩ "Tôi không thể làm điều này" hãy quên nó đi và nghĩ rằng "Tôi sẽ làm được điều này bằng mọi cách".

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở nên nhất quán

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính