Cưới

Làm thế nào để ngừng thích một người

ReadzoChúng ta đã thích một ai đó mà chúng ta không nên thích. Đôi khi đã quá lâu, nhưng với một sức mạnh tâm trí và một chút thời gian, bạn sẽ ngừng suy nghĩ về anh

Lyrics

Lyrics

03/03/2015

8732 Đã xem

Chúng ta đã thích một ai đó mà chúng ta không nên thích. Đôi khi đã quá lâu, nhưng với một sức mạnh tâm trí và một chút thời gian, bạn sẽ ngừng suy nghĩ về anh ta hoặc cô ta và bắt đầu tự hỏi tại sao bạn đã làm như vậy.

1. Hãy tạo cho mình không gian

Câu tục ngữ xưa, "Xa mặt, cách lòng" thật sự đúng. Khi bạn tiếp xúc nhiều người khác nhau, người trước đây sẽ trở thành một quá khứ.
Bạn chia sẻ cùng bạn bè, đi chơi với những người bạn. Gặp gỡ các chàng trai / cô gái khác.
Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đừng đến nơi họ đã đến! tìm cho mình một nơi khác. Vì bạn không muốn phải chạm mặt họ dù là vô tình hay cố ý.

2. Hãy cho mình thời gian

Cảm xúc không thể mất đi ngay được. Tuy nhiên nó sẽ dần phai mờ.
Đọc một tạp chí. Bắt cảm xúc của bạn ra sẽ giúp đóng cửa. Quên đi bất cứ điều gì không tốt có thể dẫn đến thất vọng và stress.
Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về họ, dừng lại ngay. Bạn dùng sức mạnh ý chí để làm điều này. Chuyển hướng suy nghĩ của bạn đến bất cứ điều gì khác, điều gì đó buồn cười chẳng hạn.

Dừng kiểm tra tin nhắn, facebook, mạng xã hội... Để loại bỏ những câu chuyện của họ từ nguồn tin của bạn.    

Nếu họ không phải là người bạn tốt, xóa số điện thoại của họ. Điều này loại bỏ bất kỳ sự cám dỗ để bạn gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho họ.

3. Loại bỏ những điều làm gợi nhớ đến họ

Là khó khăn để quên một ai đó nếu bạn được bao quanh bởi những điều châm ngòi cho những suy nghĩ không được hoan nghênh.
Bạn có đã viết tên của họ trên máy tính xách tay? Bạn đã sử dụng cốc đôi để uống cafe với nhau? Hãy loại bỏ những điều khiến bạn nghĩ về họ. Đặt mình vào vị trí có thể tránh được việc nghĩ về họ.
Hoặc, nếu bạn không thể loại bỏ một cái gì đó (như một đồ vật hay một cuốn sách), cố gắng tìm cách để giữ nó khỏi tầm mắt của bạn càng xa càng tốt. Bọc cuốn sách trong một tấm bìa mới, hoặc nhét nó vào góc trong cùng của kệ sách.

   4. Hãy suy nghĩ về những lỗi lầm của họ

Tại sao bạn muốn dừng thích họ? Tại sao những người khác không thích họ? Bạn không có điểm chung với họ những điều gì?
5. Hãy tha thứ

Đôi khi, họ không tốt với bạn. Nếu người này để lại cho bạn cảm giác buồn hoặc không đủ tốt. Không giữ mối hận thù với họ.

Hãy cân bằng cảm xúc của bạn. Hãy tha thứ cho họ và chính cho cả bản thân bạn nữa.

6. Quên

Một tình bạn, tình yêu độc hại là không có giá trị. Mặc dù bạn có thể hy vọng nhưng sự thay đổi ở họ sẽ không xảy ra. Một cách tốt hơn là dành thời gian của bạn cho những người xung quanh những người giúp bạn tốt hơn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái.
Chấm dứt việc nỗ lực vào các mối quan hệ vô vọng. Hãy tử tế khi ở gần, nhưng không tìm ra cơ hội để chú ý vào người này. Đặt nỗ lực vào các mối quan hệ ở những người gặp bạn giữa đường và sẵn sàng nâng đở bạn.
Tập trung vào những người bạn khác. Bạn có một sự hỗ trợ từ tất cả bạn bè và gia đình xung quanh mình, những người quan tâm đến bạn. Bạn không phụ thuộc vào người này.

7. Hãy chăm sóc bản thân mình trước

Bạn là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Trên tất cả, bạn cần phải được hạnh phúc và người này sẽ không được phép hủy hoại nó.
Nếu họ làm tổn thương bạn. Hãy nói với họ, "Tôi cần phải dành thời gian cho những người khác, tôi cảm thấy như chỉ mình tôi đang nỗ lực trong cuộc tình của chúng ta”. Nếu họ muốn cứu vãn mối quan hệ, họ sẽ cố gắng. Nếu không, tốt hãy cho họ sự tự do! Bạn có thể bỏ đi khi biết bạn đã làm điều đúng đắn cho mình.
8. Làm cho chính mình bận rộn

Bạn hầu như sẽ có thời gian để nghĩ về anh ấy / cô ấy.
Tìm một sở thích mới (vẽ tranh, chơi một thể loại âm nhạc, một môn thể thao, nấu nướng…)
Tổ chức một sự kiện cho bạn và bạn bè của bạn (đơn giản như đi xem phim)
Quan tâm nhiều hơn tới gia đình của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngừng thích một người

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính