Thủ thuật

Làm thế nào để chăm sóc tre

ReadzoTre sử dụng cho vô số thứ, không ít trong số đó là tạo thêm vẻ đẹp cho phong cảnh.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/06/2016

606 Đã xem

Làm thế nào để chăm sóc tre

 

Tre sử dụng cho vô số thứ, không ít trong số đó là tạo thêm vẻ đẹp cho cảnh quan. Trong nhiều trường hợp, tre là một cây chịu được rét và nói chung ít hư hỏng cỏ. Những bước sau đây sẽ giúp bạn tân dụng được nó tối đa.

 

1. Tưới nước cho tre.

- Nếu nó được trồng trong đất, tưới nước hai lần mỗi tuần khi cây mới được trồng. Một lần mỗi tuần sau đó là đủ. Tre ưa nhiều nước. Nhưng, như các loại cây khác, nó sẽ phát triển một hệ thống rễ mạnh mẽ hơn nếu cần phát triển sâu để lấy nước.

- Nếu nó được trồng trong chậu, bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Hãy cẩn thận đừng giữ cho đất ẩm ướt, vì bụi bẩn và quá ẩm ướt sẽ gây thối rễ.

2. Thêm 2-3 inches (5,1 - 7,6 cm) lớp mùn, nhưng không nhiều quá. Tre ưa sự ổn định của nhiệt độ và độ ẩm đất do mùn cung cấp. Nhưng thêm quá nhiều có thể làm các loài gặm nhấm làm tổ trong đó và làm hỏng cây tre của bạn.

3. Bón tre của bạn với một loại phân bón giàu nitơ trong suốt mùa xuân và mùa hè, như loại 24-8-16 (hoặc một loại phân bón cây thông thường nếu đó là tất cả những gì bạn có). Chuyển sang một phân bón ít nitơ như loại 3-10-10 hoặc thậm chí 0-10-10 cho mùa thu. Không bón phân vào mùa đông, đặc biệt là phân bón có nitơ trong nó.

 

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Take-Care-of-Bamboo

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chăm sóc tre

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính