Kỹ năng sống

Làm thế nào để không lãng phí cuộc sống

ReadzoNhiều người dường như đang dần quên lãng đi cuộc sống và quên mất việc trở lại cuộc sống thực của họ. Sống chính là sống vì một lý tưởng nào đó...

Minh Phạm

Minh Phạm

03/03/2015

811 Đã xem

Nhiều người dường như đang dần quên lãng đi cuộc sống và quên mất việc trở lại cuộc sống thực của họ. Sống chính là sống vì một lý tưởng nào đó, chứ không phải sống mà không làm gì, hoặc làm những điều mình không thích, hay không đem lại cho bản thân mình điều gì. Bạn cần phải suy nghĩ, cần tự lập, tin tưởng vào bản năng của mình, chăm sóc cơ thể và làm những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có nguồn cảm hứng để có một cuộc sống có ý nghĩa và không bị lãng phí vô ích.


1. Có một sở thích lành mạnh.

 • Khi bạn có sở thích thì đó là điều tốt, nhưng nó sẽ trở nên không tốt khi bạn dành quá nhiều thời gian vào nó mà quên đi những việc khác. Một sở thích được coi là lành mạnh khi bạn làm nó khi bạn có thời gian và bạn không phải làm điều gì khác.
 • Có nhiều cách để bạn thể hiện bản thân với sở thích như hội họa, ca hát, chơi nhạc, thêu dệt, tạo ra các trò chơi online, viết báo, làm bánh… Có rất nhiều thứ cho bạn chọn lựa, việc của bạn là chỉ cần chọn lựa cái gì đó phù hợp và bạn thích làm. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn vừa có ích, vừa vui vẻ, ngay cả khi bạn đang buồn chán.

2. Tự tìm cảm hứng. 

 • Hãy yêu chính con người bạn, hài lòng với chính bản thân mình. Bạn không nên dành thời gian trong cuộc sống để mãi thất vọng được,đừng lãng phí thời gian mà đáng lý ra nó có thể sẽ vui vẻ. 
 • Hãy tìm hiểu cách để yêu từng chi tiết một trên con người bạn, nếu ban không hài lòng về một điều gì đó thì bạn hãy cố gắng tìm cách cải thiện nó. Hãy tìm cảm hứng cho cuộc đời của bạn, làm điều gì đó dường như không thể thực hiện được, hãy là một người tuyệt vời, giỏi ở một khía cạnh nào đó. Khi có suy nghĩ và làm như thế, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật tuyệt vời và là “bất khả chiến bại”.

3. Hãy yêu thích công việc của bạn. 

 • Hầu như mỗi ngày bạn đều dành phần lớn vào công việc của bạn. Nếu đó là công việc bạn yêu thích, thì đó là một điều tuyệt với. Nhưng nếu bạn không thích công việc hiện tại của bạn, bạn sẽ phải lãng phí thời gian làm những điều bạn không yêu thích. Và điều đó chẳng có giá trị gì cả. Hãy tìm kiếm một công việc mới phù hợp với sớ thích của bạn. Nếu điều đó là không thể, hãy tìm cách để làm cho bản thân bắt đầu yêu thích công việc hiện tại.
 • Hãy nói chuyện với sếp của bạn nếu như bạn thấy anh ấy hoặc cô ấy là vấn đề khó khăn trong công việc của bạn.
 • Nếu vấn đề của bạn nằm ở phía đồng nghiệp, bạn hãy làm gì đó để giúp bạn và người đó gần gũi nhau hơn. Vì dụ bạn có thể đem theo bánh rán hoặc bánh nướng mỗi tuần, hoặc tổ chức party, hoặc tổ chức sinh nhật ai đó…

4. Yêu gia đình của bạn. 

 • Hãy học cách biết ơn gia đình của mình, vì họ luôn ở bên cạnh bạn trong mọi sóng gió của cuộc đời. Gia đình là người gần gũi bạn, yêu thương bạn và muốn những điều tốt nhất cho bạn. Vì thế bạn phải làm điều gì đó cho chính những người thân yêu của bạn, hãy cho họ biết bạn yêu họ, bằng cách dành nhiều thơi gian cho họ, gửi thư cho họ, chỉ để họ biết rằng bạn sống tốt và rằng bạn nhớ họ.
 • Hãy làm những gì bạn có thể để họ thấy được trái tim yêu thương và quan tâm của bạn. Họ sẽ cảm thấy đặc biệt và cũng sẽ trao cho bạn những yêu thương như bạn đã trao cho họ, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp biết bao.

5. Hãy có bạn bè.

 • Giao tiếp xã hội là quan trọng vì con người là những phần tử của xã hội. Nếu một thời gian dài bạn không gặp bạn bè, hãy gọi cho họ, rủ bạn bè đi ăn tối, uống trà, ăn bánh hoặc uống bia. Dành thời gian để giới thiệu bạn bè của bạn với gia đình bạn, tạo ra mối liên hệ thân thiện và liên kết nhiều bạn bè. Điều này hoàn toàn tốt hơn nhiều so với việc bạn dành thời gian đó ở một mình hoặc làm gì đó buồn chán.
 • Nên nhớ tránh những xung đột trong tình bạn, những tính ghen tị và các vấn đề khác ảnh hưởng đến tình bạn. Nếu chuyện đó không may xảy ra, hãy cố gắng nói chuyện với bạn bè của mình, để tình bạn một lần nữa được thêm bền vững.

6. Học những điều mới mỗi ngày.

 • Hãy học cách cho não của bạn luôn được tư duy, khỏe mạnh mỗi ngày. Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vào việc này, bạn chỉ cần thuê một quyển sách về chủ đề mà bạn không am hiểu lắm như là sách lịch sử, sinh học hoặc cái gì đó đại loại như về xe hơi, khiêu vũ hay hát…
 • Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kĩ năng mới cho bạn thưởng thức, dành thời gian nhiều vào nó mỗi khi bạn ở một mình hoặc cảm thấy buồn chán.

How to Stop Wasting Your Life
Many people seem to take a break from life - and many seem to forget to get back in life again. Living is living for something, not living without doing anything...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để không lãng phí cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính