Internet

Làm thế nào để "Ngắt kết nối" và "Sống thật"

ReadzoInternet chiếm hầu hết các công việc, nhiệm vụ và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống trực tuyến đã lấy đi hầu hết thời gian...

Lê Uyên

Lê Uyên

03/03/2015

579 Đã xem

Internet chiếm hầu hết các công việc, nhiệm vụ và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống trực tuyến đã lấy đi hầu hết thời gian cho thực tại. Nên nếu muốn sống thực, hãy tắt hết các thiết bị kết nối đi, như việc nhắn tin và mạng xã hội, hãy đọc các mẹo dưới đây để làm cho mình trở nên hòa hợp với thế giới thực hơn..

Phần 1: Thiết kế lại không gian quanh bạn

1. Di chuyển máy tính của bạn vào một “phòng máy tính” chuyên dụng hoặc vào một văn phòng: phòng ngủ hoặc các phòng khác không nên đặt các thiết bị điện tử.

2. Di chuyển bộ sạc của bạn vào “phòng máy tính”. Khi một thiết bị cần đựoc sạc, hãy đặt nó vào một căn phòng riêng biệt. Hoặc không, các âm thanh hoặc tiếng rung sẽ làm gián đoạn công việc của bạn

3. Giới hạn các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Đừng mang điện thoại, máy tính bảng hay TV vào phòng ngủ. “Ánh sáng xanh” phát ra từ chúng đã được chứng minh làm ảnh hưởng tới thói quen ngủ của bạn.

Cho nên, hầu hết mọi người đều ngủ không đủ giấc

4. Tắt báo thức vào ngày cuối tuần. Tự động thức dậy vào một ngày nhất định sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu không ngủ đủ giấc, hãy bù lại bằng một giờ đồng hồ bạn lướt net.

Những người ngủ 7-8 giờ mỗi ngày ít căng thẳng và khỏe mạnh. Thiếu ngủ có thể làm giảm hệ thống miễn dịch và gây stress.

5. Download một vài phần mềm “báo động” khi bạn dùng internet quá 30-60 phút. Bạn có thể sử dụng internet quá mức khi mà thời gian trôi qua rất nhanh khi bạn tiếp nhận thông tin.

Phần 2: Kế hoạch “Nói không” với thiết bị kỹ thuật số.

1. Tắm: Đổ một ly cà phê hay một ly rượu vang vào bồn tắm. Tắt đèn và thắp một ngọn nến để tận hưởng và thư giãn với bồn tắm nước nóng tự chế.

2. Hẹn ra ngoài với bạn bè, không phải bằng điện thoại hay facebook. Tốt hơn là nên có một buổi tiệc nướng ngoài trời.

3. Đi lang thang đâu đó. Hòa hợp với thiên nhiên đã được chứng minh giúp cải thiện kỹ năng giải quyết và giúp bình tĩnh. Giấu điện thoại vào sâu trong ba lô của bạn (để an toàn) và đừng động tới nó.

4. Tham gia một môn thể thao, câu lạc bộ hay nhóm tình nguyện nào đó.

5. Tạo “sự cô đơn”. Chọn một ngày một tuần để lên kế hoạch “ngắt kết nối”. Nói với đồng nghiệp, gia đình bạn bè rằng bạn mất điện thoại rồi. Sau thì hãy đi ăn một bữa, đọc một cuốn sách hoặc gấp giấy.

6. Thành lập một nhóm bạn “Không internet”. Mỗi giờ mỗi tuần, sắp xếp làm sao để không có máy tính hay di động bên cạnh. Có một tình bạn không “net” bên cạnh cùng bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

7. Tiến hành thống kê những sở thích của bạn. Nếu bạn còn không thể kể nỗi 2 hoạt động sở thích trong nhà và ngoài trời, thì cứ để mạng internet trở thành cái cửa hàng hay cứu giúp sức khỏe của bạn đi thôi.

Hãy làm một công việc làm thêm hoặc tham gia một lớp học nào đó.

8. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ.

 

Phần 3: Giảm nghiện điện tử.

1. Dùng thiết bị điện tử và internet như một cơn nghiện Khi người nào đó like bài viết của bạn trên Facebook, nó giải phóng endorphine (chất gây nghiện), như rượu và thức ăn. Nếu bạn dùng internet nhiều hơn 30 giờ mỗi tuần, có lẽ bạn nên tư vấn cai nghiện. Những người dùng internet để giao tiếp hơn 30 giờ mỗi tuần có nguy cơ đi tự tử nếu có người cắt nguồn sử dụng internet của họ.

2. Chọn một đêm mỗi tuần để tắt hết tất cả các cuộc gọi. Nếu bạn làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần, hay cho thấy rằng bạn sẽ không nhận điện thoại hay email gì nữa.

3. Yêu cầu thành viên trong gia đình tham gia vào kế hoạch “ngắt kết nối”. Đừng bắt buộc họ. Bằng cách như vậy, bạn đang cho họ một sự thách thức để tiếp tục việc online. Vậy nên, chỉ hãy yêu cầu con bạn đưa điện thoại của chúng khi chúng đi chơi bên ngoài.

4. Tìm một nơi như bãi biển, hay công viên hoặc một nơi nào đó không nhận sóng di động. Đến đây vài giờ một tuần.

5. Trả lời email của bạn vào ban đêm. Chọn một hoặc hai đêm mỗi tuần để trả lời các email cá nhân.

 

Nguồn: How To Disconnect

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để "Ngắt kết nối" và "Sống thật"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính