Du lịch

Tôi sẽ đến tận nơi,nhìn tận mắt và khám phá những bí ẩn do tôi tìm ra!Còn bạn?

ReadzoĐã là người Việt, ai mà không muốn một lần đặt chân đến nơi này.Sẽ là nơi lí tưởng cho bạn yêu du ngoạn trên biển.Vịnh Hạ Long_oh yeah!

391 Đã xem
Tag

http://mytour.vn/tour/7986-kham-pha-vinh-ha-long-voi-du-thuyen-bhaya-2-ngay-1-dem.html

Truyền thông_ tôi biết về nơi đây!

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía tây Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, Vịnh có tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng về mặt thẩm mĩ, theo tiêu chuẩn của Công ước quốc tế về bảo vệ tự nhiên và văn hóa thế giới. Ngày 2/12/2000, tại Hội nghị lần thứ 24 tại thành phố Cairns, Queensland, Úc, Hội đồng Di sản Thế giới đã công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thế giới lần thứ 2 theo tiêu chuẩn về giá trị địa chất, địa mạo. Ngày 12/11/2011, tỉnh Quảng Ninh được UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới.

Muốn lắm nơi này! Hẹn nhé!

Thật đúng là một niềm tự hào lớn  cho con người Việt Nam nói chung và của chính người dân nơi đây nói riêng.Nơi được chính thiên nhiên ưu ái và đã tạo ra một bức tranh toàn cảnh về biển  như một tuyệt tác mà phải khiến cho những tỉnh thành khác phải ghanh tị! Và tôi cũng là một trường hợp không ngoại lệ.Tôi ở Bình Thuận, nếu đi xe đò không ngừng nghỉ thì phải mất gần 2,5 ngày,mà đi xa cũng cần phải chi phí nhiều.Nên không thể:" Hễ thích là đi được!". Chính vì thế, tôi chưa được trải nghiệm đến nơi đây để xem thử có cảm giác  "Yomost" như những gì mà được nghe trên tivi, đọc ở báo chí,và cả chính những người từng đến đã chia sẻ. Bạn có muốn đến như tôi để cảm nhận cảm giác ấy?

Vịnh Hạ Long_ tôi còn muốn khám phá những bí ẩn mà chỉ đến tận nơi mới cảm nhận được, tôi sẽ hẹn bạn vào một ngày gần nhất khi tôi có đủ nguồn lực.Đặc biệt, khi nào có cơ hội, thì tôi cũng sẽ nắm bắt và đến với bạn ngay.Thân ái và cảm ơn!

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi sẽ đến tận nơi,nhìn tận mắt và khám phá những bí ẩn do tôi tìm ra!Còn bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính