Sức Khỏe

8 điều khiến bạn béo phì.

ReadzoĐây là những điều khiến bạn béo phì.

362 Đã xem

1. Khả năng đọc hiểu của bạn

Chúng ta đều biết có người ăn bánh mì kẹp thịt mà vẫn có thể giảm cân trong khi bạn ăn salad và sữa chua mà không thể giảm được nửa cân. Hóa ra, vấn đề không phải là sự thèm ăn của bạn; nó có thể là kỹ năng đọc của bạn. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Consumer Research, các nhãn hiệu nghe có vẻ khỏe mạnh đang đánh lừa những người ăn kiêng.

2. Thói quen uống soda của bạn

Đã đến lúc ngừng uống nước ngọt! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hay uống hai hoặc nhiều soda  ăn kiêng một ngày có kích thước vòng eo tăng lên 6 lần so với những người không uống. Những soda ngấm ngầm có thể không có calo, nhưng chúng không phải không gây hậu quả!

3. Thiếu ngủ

Nghiên cứu mới cho thấy những đêm mất ngủ không chỉ làm hỏng tâm trạng của bạn trong ngày, mà cũng có thể làm hỏng vòng eo của bạn. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng béo phì New York tại Bệnh viện St. Luke s-Roosevelt nhận thấy trong khi những người buồn ngủ dường như đốt cháy cùng số calo so với những người được nghỉ ngơi đầy đủ, nhưng họ lại đốt cháy khoảng 300 calo một ngày.

4. Nhiệt độ phòng

Bạn đang cố gắng giảm cân? Hãy giảm nhiệt. Nghiên cứu trên tạp chí phân tích béo phì chỉ ra rằng một ngôi nhà ấm cúng có thể làm cho bạn bị béo phì. Khi cơ thể chúng ta bị lạnh, chúng ta rùng mình, khiến cơ bắp co lại để tạo ra năng lượng nhiệt và đốt cháy calo.

5. Những người bạn “quá khổ” của bạn

Một nghiên cứu của Tờ báo Y học New England khẳng định rằng mọi người có thể thực sự nhiễm béo phì từ bạn bè thân thiết. Khi các nhà nghiên cứu theo dõi 12.067 người trong hơn 32 năm qua, họ kết luận rằng những người trong số chúng ta mà có những người bạn thân béo phì có cơ hội trên 171% trở nên béo phì. Theo lý thuyết: bạn bị ảnh hưởng bởi bạn bè của bạn và nếu họ ăn quá nhiều, bạn có thể vô tình làm theo họ. Điều ngạc nhiên là, vợ chồng có ít ảnh hưởng lên bụng hơn so với những người bạn thân cùng phái. Tin tốt là điều này cũng có thể là ngược lại. Hãy chơi với người gầy và bạn có thể giảm cân.

6. Ăn quá nhiều

Nếu bạn tưởng rằng ăn các bữa ăn nhỏ liên tục trong ngày có thể dễ dàng làm giảm lượng calo tổng thể hơn, bạn đang tự tử đấy. Hóa ra chúng ta được lập trình để tư duy rằng một bữa ăn là một sự kết hợp hoàn hảo của protein, carbohydrate, và chất béo. Trong thực tế, những bữa ăn nhỏ theo một số nghiên cứu giống như đồ ăn nhẹ nhỏ - rất nhỏ. Vậy nhỏ như thế nào?

7. Các hóa chất độc hại

Trong khi bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về phthalates-một loạt các hóa chất được sử dụng để sản xuất nhựa dẻo, thì những bằng chứng mới về mối liên quan giữa các chất này và các hóa chất khác chuyên "làm gián đoạn nội tiết" với béo phì đã được khám phá. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã công bố rất nhiều chất obesogens (những hóa chất kích thích béo phì). Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp tránh khỏi sự nguy hiểm của các hóa chất này, nhưng tại sao không tăng cường nỗ lực của cơ thể bạn bằng cách không đóng gói sản phẩm của bạn trong các túi nhựa khi bạn mua hàng tạp hóa?

8. Mức độ căng thẳng của bạn

Khi bạn bị căng thẳng triền miên, cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều lượng cortisol và insulin. Sự thèm ăn của bạn tăng lên và do đó, bạn sẽ có nguy cơ ăn nhiều loại đồ ngọt nhiều calo và chất béo. Khi bạn muốn chống lại căng thẳng với thực phẩm, bạn kích hoạt các trung tâm tưởng thưởng của bộ não của bạn. Sau đó cảm giác thấy ổn ban đầu qua đi, bạn sẽ lại cảm thấy điều tương tự làm cho bạn thấy ổn, bình tĩnh và thoải mái như ban đầu: cần nhiều thực phẩm hơn.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 điều khiến bạn béo phì.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính