Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BỎNG NGÔ

Readzolợi ích sức khỏe của bỏng ngô

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

04/03/2015

1716 Đã xem

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BỎNG NGÔ


Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng ăn bổng ngô là tốt cho bạn? Các nhà khoa học và các chuyên gia y tế gần đây đã phát hiện ra rằng bỏng ngô chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Vì vậy, lần sau khi bạn đang đói, nói lời tạm biệt với bánh hamberger kẹp thịt và nói lời chào với bỏng ngô nhé. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn bỏng ngô mà bạn nên biết.
1.Chứa các chất chống oxy hóa
Các vỏ của bỏng ngô được biết đến là đầy đủ các chất chống oxy hóa. Đó là các vỏ là hạt nhân mà thường bị mắc kẹt ở giữa răng và khó nhai. Các chất chống oxy hóa có trong bỏng ngô được gọi là polyphenol.Chúng giúp đỡ trong cuộc chiến chống các gốc tự do trong cơ thể do đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tổn thương tế bào và quá trình lão hóa. Có một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa cũng được biết đến để giúp trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Lý do duy nhất mà bỏng ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây là vì nó không có bất kỳ hàm lượng nước trong đó chất chống oxy hóa có thể được pha loãng. Bỏng ngô cũng được biết là có một chất chống oxy hóa được gọi là axit ferulic mà hiện diện trong các thực phẩm như gạo, lúa mạch, đậu và ngũ cốc khác có lợi cho sức khỏe tương tự.


2. Bỏng ngô có ít chất béo hơn so với đồ ăn nhẹ khác
Bỏng ngô là một loại thực phẩm có thể ăn một mình mà không có đồ ăn phụ đi kèm, nó có ít calo hơn. Nó cũng được biết là có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các món ăn nhẹ khác như pho mát và các loại dầu khác. Nhưng nếu bạn ăn bỏng ngô có chứa mỡ trong bơ và hương liệu nhân tạo, bạn có thể không có khả năng để có được lợi ích về sức khỏe này. Bỏng ngô với gia vị tối thiểu là món ăn hoàn hảo là rất ngon và bổ dưỡng.

3. Bỏng ngô chứa sự tốt lành của các loại ngũ cốc
Bởi vì một hạt nhân bỏng ngô về bản chất là một loại hạt, nó chứa tất cả sự tốt lành mà được tìm thấy trong mầm, cám và nội nhũ của ngũ cốc. Các chuyên gia cho rằng bỏng ngô có chứa vitamin E, B, protein, khoáng chất, dầu lành mạnh, tinh bột và chất xơ. Vì vậy, khi bạn tiêu thụ bắp rang thì thực tế bạn đang thực sự tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt tạo thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn.

4.Bỏng ngô chứa rất nhiều chất xơ
Một trong những lợi ích chính của bỏng ngô là nó có chứa chất xơ vì nó là một hạt nguyên. Chất xơ được biết đến là rất tốt cho hệ tiêu hóa. Một số lượng tốt của lượng chất xơ có thể giữ cholesterol trong kiểm soát và nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và duy trì thể lực tổng thể của cơ thể.


5.Bỏng ngô được xử lý tối thiểu
Một trong những lợi ích sức khỏe ẩn của bỏng ngô là nó là một mặt hàng thực phẩm được chế biến tối thiểu. Nếu bạn ăn bỏng ngô trong nhà, bạn có thể ăn một cách ngon lành mà không cần tốn thêm hương liệu và chất nhũ hoá. Ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ phong phú các món ăn nhẹ khác như ngũ cốc có thể chứa thêm đường để tang hương vị, nhưng một bát bỏng ngô thì không cần làm điều đó mà vẫn rất ngon.

Nguồn:http://www.magforwomen.com/5-hidden-health-benefits-of-popcorn/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA BỎNG NGÔ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính