Truyện Ngắn

Bạn thân - Nếu tớ yêu cậu thì phải làm sao?

ReadzoTớ đâu có nhủ cậu bước vào tim tớ? Thế mà cậu đi thẳng vào, không nói lấy một lời xin phép, đã thế lại còn nỡ làm nó phải lao đao suy nghĩ...

Lập Ái

Lập Ái

04/03/2015

2826 Đã xem
Tag

Đại Đại, chơi với tớ cậu chịu thiệt thòi nhiều lắm ý nhỉ. Suốt những năm cấp hai, không biết bao nhiêu cái đấm, cái đá tớ bạo dạn đặt lên người cậu. Cả những vết sẹo chạy dài trên cánh tay, đến nay vẫn còn mờ mờ.

 

Thấm thoắt cũng đã mấy năm chơi chung. Vui buồn có, giận hờn có. 3 năm cấp ba học xa nhau, nhưng có lần nào tớ nhớ nhà, nhớ chúng bạn nghịch ngợm mà lại không bực bội trút giận với cậu!

 

Tớ cứ như thế cho đến giờ đấy, tớ chẳng biết mình có thể như vậy với cậu đến bao giờ nữa, đến ngày cậu có người yêu ư? Không, lớp 11 cậu cũng có người yêu đấy thôi, nhưng vẫn không bỏ rơi cô bạn ngổ ngáo này, vậy thì đến khi nào?

 

Tớ biết tớ thích cậu, từ rất lâu rồi, thích không phải là thích như thích một thứ gì đó, mà thích ở đây là tình cảm khác kia! Nhưng tớ biết phải làm gì đây? Tớ không nói rằng tớ yêu cậu, bởi lúc đó tớ chưa yêu, tớ chẳng biết thế nào là yêu!

 

Rồi đến một ngày kia, khi mà tớ đang dần dần nhận ra thứ tình cảm gọi là thinh thích ấy nó đã to bự đến nỗi tớ chẳng dám gặp cậu nữa, tớ ngại ngùng những lúc tớ đang nhìn cậu mà cậu đột nhiên quay lại... Rồi cả những lúc nhớ, tớ cũng chẳng dám hồn nhiên mà nói tớ nhớ cậu nữa... Thế nhưng tại sao cậu lại nhẫn tâm nói ra cái điều tớ vẫn sợ? Cậu nói cậu thích tớ ư? Không chỉ là thích mà còn yêu ư? Thích thì tớ tin... nhưng YÊU thì tớ không tin, cũng chẳng dám tin... Lúc đó, mới lớp 12 mà... Đã bao lần cậu bảo rằng cậu thích tớ nhiều lắm, nhớ nhiều lắm, nhưng Đại Đại à, tớ sợ rằng cậu lừa tớ, như bao đứa con trai khác vẫn đi tán tỉnh những đứa con gái khác, tớ phủ nhận tình cảm của cậu, tớ không cho phép người mà tớ dành nhiều tình cảm và hi vọng lại nỡ đùa cợt với tớ! Và rồi tớ lặng im...

 

Lớp 12, làm sao có thể đợi được, khi mà tớ luôn hướng về phía cậu... Đến lúc này tớ nhận ra có lẽ tớ đã biết tớ yêu Đại Đại của tớ mất rồi... Tim tớ biết đập nhanh khi gần cậu, tớ biết lúng túng khi đi bên cậu mà cả hai đều lặng im, rồi vô vàn cảm xúc không tên cứ ùa ập kéo đến. Tớ chỉ muốn cậu là của riêng tớ, không phải của những người xung quanh cậu. Đôi lần nghe tin cậu đi chơi với lớp, có hình chụp những bạn gái, tớ không rõ nữa, chẳng biết có phải là ghen không, chỉ biết rằng tớ vô cùng không muốn! Tớ đâu có nhủ cậu bước vào tim tớ? Thế mà cậu đi thẳng vào, không nói lấy một lời xin phép, đã thế lại còn nỡ làm nó phải lao đao suy nghĩ...

 

Rồi cậu lại trêu chọc tớ thêm nhiều lần nữa, là trêu chọc, hay là thật? Làm sao để tớ biết được đây? Cậu bảo rằng không thể yêu ai khác ngoài tớ, vì cậu sợ những lần nói ra mà không có hi vọng, rằng cậu muốn thử cảm giác được một người yêu thật lòng, và duyên cớ thế nào cậu gặp bạn ấy, qua tin nhắn và thành cặp... Thật buồn cười cậu nhỉ... Tớ lại lo sợ rằng liệu cậu khen người ta nhiều như vậy, còn tớ có làm cậu thấy vui, có bằng được người ta không?

 

Trong lòng tớ thật sự rất muốn nhận lời, nhưng lại nhát gan quá, không đủ can đảm, không đủ niềm tin để tin rằng cậu yêu tớ thật. Rồi tớ lại sợ: nếu cậu yêu tớ thật thì Đại Đại à, liệu chúng ta có đủ bền vững và kiên trì để dìu dắt tình yêu này ít nhất là đến 6,7 năm nữa không? Chúng mình mới 21 tuổi, còn biết bao nhiêu thử thách phía trước, nếu tình yêu đến dễ dàng như vậy, nó có đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả những khó khăn không? Khi mà giờ này và ít nhất 4 năm nữa mỗi đứa một nơi? Trong khi tớ biết người mà mình chọn để đi đến cuối cùng chính là cậu!

 

Tớ, nếu như mất đi cậu, tớ sợ rằng không thể nào đứng vững được, tớ không dám tưởng tượng cuộc sống nếu một ngày kia cậu đi bên người khác còn tớ bị bỏ lại phía sau, với những kí ức về một tình yêu dang dở trong tim cậu... Vậy thì bạn ơi, tớ phải làm thế nào mới có thể giữ cậu bên tớ đến cuối đời với tình yêu nguyên vẹn?

 

Tớ thật tham lam phải không? Vì thế nên, nếu yêu tớ thật lòng, hãy đợi tớ, và cho tớ thêm thời gian, Đại Đại nhé!  

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn thân - Nếu tớ yêu cậu thì phải làm sao?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính