Sức Khỏe

Một số thực phẩm kỵ nhau.

ReadzoMột số thực phẩm kỵ nhau.

Learn English

Learn English

04/03/2015

734 Đã xem
Tag

Hiện nay khi đất nước phát triển thì cái ăn cái mặc không còn là vấn đề lớn đối với nhiều người nữa. Nhưng ăn những thực phẩm nào với nhau mới có lợi cho sức khỏe mà không gây ngộ độc thì không phải ai cũng biết nên hôm nay mình xin viết bài này để giúp các bạn biết cách tránh các thực phẩm kỵ nhau.

1. Thực phẩm giàu protein với nước chè.

Các thực phẩm giàu protein như thịt chó, trứng gà, thịt dê. Nếu bạn vừa ăn thực phẩm giàu protetin xong mà uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp với protein sẽ làm cho bạn bị táo bón và có nguy cơ gây ra ung thư.

2. Thịt gà với rau kinh giới.

Nếu bạn ăn thịt gà với rau kinh giới thì sẽ gây ra triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Nếu dùng thường xuyên thì sẽ làm cho bạn khó đi ngoài.

3. Uống rượu với thịt bò.

Ai cũng biết rượu có tính chất cay và nóng còn thịt bò thì lại bồi bổ cho cơ thể là rất tốt nhưng khi hai loại này gặp nhau thì lại gây hại cho cơ thể của bạn. Nó làm gây ra cho bạn các bệnh như táo bón, viêm loét miệng…

4. Thịt dê với dưa hấu.

Sau khi bạn ăn cơm với thịt dê xong thì không nên tráng miệng bằng dưa hấu. Vì dưa hấu có tính hàn còn thịt dê có tính nóng khi ăn vào dạ dày nó sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày.

5. Trứng với sữa đậu nành.

Có rất nhiều bạn vào mỗi buối sáng thường ăn trứng chiên sau đó lại uống một ly sữa đậu nành. Diều đó sẽ làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể do ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở.

6. Giá đỗ với gan lợn.

Nếu bạn xào giá đỗ với gan lợn hay ăn gan lợn với giá đỗ trong thời gian gần thì sẽ làm cho vitamin C bị oxi hóa và giá đỗ thành chất bã.

7. Mật ong với cua, đậu nành…

Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm như cua, sữa đậu nành, hành, cơm…có thể gây ngộ độc thực phẩm, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số thực phẩm kỵ nhau.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính