Du lịch

Sài Gòn trước lạ sau quen! Cũng chính là trung tâm du lịch đất Việt!

Readzođiểm tham quan hấp dẫn của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

1171 Đã xem
Tag

http://mytour.vn/tour/7837-tour-tham-quan-thanh-pho-ho-chi-minh-trong-1-ngay.html

Hiện tại,tôi là sinh viên năm nhất chỉ mới ở đây độ chừng 3-4 tháng nên thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều thứ mới mẻ lắm! Với dòng xe cộ tập nấp,dòng người đi đi lại lại mà chẳng thấy ai là người quen,cuộc sống thì luôn hối hả,tấp nập,một ngày lại trôi qua rất nhanh,tôi cứ ngỡ như dăm ba giờ ở quê. Nhưng với mong muốn khám phá nơi đây,với chiếc đạp điện mang theo vào để đi học,tôi đã lần đến nhiều nơi và dần nhớ tên vài con đường đã đi qua.Được biết quận 1 là trung tâm của thành phố,tôi cũng đã tự tìm đến với nhà thờ Đức Bà,Dinh Độc Lập,bưu điện trung tâm thành phố.Có lẽ đây chính là một trong những chỗ thu hút khách du lịch nhất. Ba địa điểm này gần nhau, nên chỉ cần kiếm chỗ đậu xe xong là có thể đi bộ dạo quanh đây.Chúng đều được xây dựng trong thời chiến tranh trước đó theo kiến trúc của phương Tây.Cho nên nó rất đẹp,độc đáo,nhưng có vẻ cổ kính mà lại rất sang trọng.

      mặt tiền Dinh Độc Lập

      bên trong bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Vào Dinh Độc Lập thì dĩ nhiên bạn cũng sẽ thấy một kiến trúc đẹp,xây dựng rất tỉ mĩ, cùng với đó là những vật dụng mà Mĩ đã dùng trong lúc chiến tranh với ta, có cả một đường hầm bí mật hơi bị ngộp một chút nhưng rất chắc chắn.Và nếu bạn muốn có quà lưu niệm để dành tặng cho người thân,bạn bè thì cũng có thể mua ngay trong bưu điện.Chính vì nhiều cảnh đặc sắc như thế,mà tôi thấy mọi người đến đây luôn mang theo trong mình một cái máy ảnh hay smartphone để có được lưu lại những bức ảnh tuyệt vời nhất cũng như là lưu dấu nơi mình đã đi qua.Đây cũng là nơi mà tôi thấy các bạn sinh viên hay lựa chọn để nâng cao kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình vì bạn bè quốc tế đến đây rất đông.Xung quanh đây thì có những trung tâm mua sắm lớn và sang trọng mà chắc có lẽ là dành cho các quý ông,quý bà; còn như tôi, chỉ có thể vào đó mà lướt nhìn như một cuộc dạo chơi.Nếu bạn đi dạo đã cảm thấy mệt thì ở gần đây cũng có nhiều quán ăn ngon và quán cà phê nhìn có vẻ cũng rất sang trọng.  

"Nhà thờ Đức Bà","Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh","Dinh Độc Lập" đã trở nên quen thuộc với những ai đã và đang sống ở Sài Gòn.Và nếu bạn không ở đây mà muốn lên Sài Gòn để tham quan thì "ĐÂY" chính là một sự lựa chọn lí tưởng! Chúc các bạn có được sự trải nghiệm hoàn hảo để làm hoàn thiện cuốn sổ tay du lịch của mình một cách hạnh phúc nhất!

Thân ái!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn trước lạ sau quen! Cũng chính là trung tâm du lịch đất Việt!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính