Tái chế

6 ý tưởng tận dụng vỏ chai rượu cũ

ReadzoĐừng vội vứt đi những chai rượu cũ. Hãy tham khảo cách biến những thứ tưởng như bỏ đi ấy thành những đồ trang trí vô cùng sáng tạo

Xanh

Xanh

04/03/2015

2347 Đã xem

1. Bảng đen


Gia đình Gilbertson đã đưa ra gợi ý về việc biến những chai rượu rỗng thành những miếng ghép của tấm bảng đen. Sau đó viết các thông điệp lên thân chai. Bạn có thể dành tặng nó cho bạn bè, hay để trang trí cho căn nhà, hoặc dùng trong dịp lễ tết.


2. Chai ánh sáng


Trang Wit&Whistle mang đến một cách khác để tận dụng những chai rượu rỗng. Hãy biến chúng thành những chai ánh sáng khiến căn phòng của bạn bừng sáng lên.


3. Cuốn sợi


Chicks Wedding cho hay những chiếc chai được quấn sợi giúp làm nổi bật những bông hoa của bạn. Màu sắc của sợi cuốn có thể được phối hợp tùy vào loại hoa, các màu trong năm, hay các dịp đặc biệt.


4. Đèn dầu


The Armchair Sommelier hướng dẫn sử dụng chai rượu rỗng để làm những chiếc đèn, giống như những chiếc đèn dầu độc đáo của TIKI. Những món đồ cũ cũng có thể trở nên rất đặc biệt.


5. Lọ đựng trong phòng tắm


Living Well Spending Less đưa ra những mẫu chai lọ đựng các loại hóa mỹ phẩm trong phòng tắm từ những chai rượu rỗng. Những chai này được trang trí bằng cách khắc chữ và hoạ tiết lên trên. Đảm bảo rằng đây là những mẫu mã chỉ riêng bạn mới có.


6. Đựng thức ăn cho chim


Tái sử dụng chai rượu rỗng không chỉ tốt cho môi trường, bạn có thể dùng chúng làm những chai đựng thức ăn cho chim, giúp cho lũ chim có thể lấy thức ăn dễ dàng hơn. Hãy xem cách làm tại trang web Rebecca s Bird Garden.

 

Nguồn: 6 Crafty Ways to Reinvent Leftover Wine Bottles

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 ý tưởng tận dụng vỏ chai rượu cũ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính