Ẩm thực

9 cách giữ rau quả tươi lâu hơn

Readzo9 cách giữ rau quả tươi lâu hơn

376 Đã xem
Tag

1. Dâu: Rửa sạch với giấm

Trước khi bạn để trong tủ lạnh, hãy rửa các loại quả dâu trong một hỗn hợp dấm và nước (theo tỉ lệ 1: 3). Cách làm này sẽ ngăn ngừa nấm mốc và bạn có thể để được hàng tuần. Sau đó rửa lại bằng nước và lau khô thật kỹ.

2. Rau diếp: Bảo quản bằng khăn giấy.

Bạn muốn cho một chút rau diếp vào món salad của bạn? Hãy bảo quản phần còn lại trong một cái bát bằng khăn giấy làm nắp đậy, sau đó niêm phong bằng bao nhựa. Chiếc khăn hấp thụ độ ẩm, làm cho lá bị úng nước và chuyển màu nâu. Nên thay khăn khi nó bị ướt. Cách khác: Rắc một chút muối lên lá để rút bớt nước.

3. Quả bơ: Vắt một chút chanh

Quả bơ có chứa các enzyme sẽ sản sinh các sắc tố màu nâu khi tiếp xúc với oxy, đó là lý do tại sao mà bơ sẽ kém ngon hơn sau khi được bảo quản. Để tránh điều này, hãy phun một chút chanh hoặc nước cốt chanh lên quả bơ. (Bạn cũng có thể áp dụng cho món guacamole – salad quả bơ Mêxico). Các axit citric sẽ giúp ngăn không cho chuyển sang nâu trong ít nhất một ngày. Bạn cũng có thể bảo quản những lát bơ cùng với nhiều hành tây. Các loại khí tương tự mà làm bạn chảy nước mắt khi thái hành tây cũng có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa trong quả bơ. Miễn là hành tây chỉ có tiếp xúc với vỏ quả bơ để bơ không bị ám mùi của hành tây.

 

 

4. Cà rốt: Bảo quản bằng nước

Để tránh không cho cà rốt bị héo, trước tiên hãy cắt bỏ lá của cà rốt (lá có thể hút  các chất dinh dưỡng từ củ). Cà rốt rất háo nước, do đó, hãy bảo quản cà rốt trong một thùng chứa đầy nước, bịt kín bằng bao nhựa và để trong tủ lạnh. Hoặc, bọc chúng trong bọc bong bóng trước khi bảo quản trong tủ lạnh: Nó sẽ cung cấp đủ độ ẩm cho cà rốt nếu bạn không thích ngâm cà rốt trong nước.

5. Chanh: Không nên cắt đôi

Nếu bạn chỉ cần vắt một chút nước cam, quýt cho đồ ăn hay thức uống của bạn, hãy dùng dĩa hoặc xiên chọc vào quả chanh thay vì cắt nó ra. Bằng cách này, bạn có thể vắt đủ lượng nước bạn cần mà không làm quả chanh bị héo.

6. Hành tây: Hãy gói bằng tất giấy

Nghe có vẻ lạ, nhưng những chất liệu lưới sẽ cho phép đủ lương không khí xâm nhập vào giúp hành tươi lâu hơn. Rất đơn giản, chỉ cần cho hành tây vào túi ni lông, buộc một nút giữa củ hành. Mẹo: Sử dụng một đôi tất mới để tránh mùi hôi chân ám vào.

 

 

 

7. Khoai tây: Bảo quản cùng với táo

Táo sản sinh ra khí ethylene có thể giữ cho khoai tây của bạn tươi lâu trong vòng hơn tám tuần. Bạn sẽ không phải nhình thấy mầm mọc lên trên củ khoai tây chỉ sau vài tuần.

8. Táo: Ngâm các lát táo trong nước muối

Táo cắt lát là một món ăn hay salad cực kỳ thuận tiện, nhưng sẽ không còn hấp dẫn khi các lát táo còn thừa bị chuyển sang màu nâu. Hãy ngâm các lát còn lại trong một bát nước muối lạnh để ngăn ngừa quá trình oxy hóa (nhưng không nên cho quá ½ muỗng cà phê muối cho mỗi lít nước, vì bạn sẽ thấy táo có thêm mùi vị nữa). Năm phút sau, để khô và bảo quản trong tủ lạnh trong một túi nhựa kín.

9. Cần tây: Bọc trong giấy nhôm

Không giống như túi nhựa, nhôm sẽ làm thoát khí ethylene gây cho rau bị chín. Khi ethylene bị bịt kín trong một túi nhựa sẽ làm cho rau bị mất nước và rất nhanh hỏng.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 cách giữ rau quả tươi lâu hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính