Blog của tôi!

Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà.

ReadzoMột số lưu ý khi trồng cây trong nhà.

Learn English

Learn English

06/03/2015

778 Đã xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rau nhưng bạn không thể biết được rau nào là rau sạch. Mà bạn lại muốn có rau sạch, sao bạn không tự cung cấp cho mình bằng việc trồng rau tại nhà. Để việc trồng rau tại nhà hiệu quả thì mình xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi trồng rau tại nhà.

 

1. Ánh sáng.

Ánh sáng là điều kiện đầu tiên cần xác định khi trồng rau tại nhà bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chủng loại và năng suất rau. Do đó bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cây và tùy vào từng loại rau mà bạn điều chỉnh lượng ánh sáng.


 

2. Phân bón.

Nhất nước nhì phân tam cần tứ giống đó là một cây nó quên thuộc đối với những ai làm nông. Do đó phân góp một phần không nhỏ trong quá trình phát triển và năng suất của rau. Nhất là khi bạn trồng rau trong chậu thì phân bón lại càng quan trọng hơn.
 

3. Tưới nước thường xuyên.

Bạn cần cung cấp một lượng nước vừa đủ để rau phát triển, nhất là khi bạn trồng rau trong chậu thì nước rất dễ gây ngập úng. Do đó bạn cần phải có một chế độ tưới tiêu phù hơp.

4. Mật độ cây trồng.

Bạn cũng cần chú ý đến mật độ cây trồng để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh và sâu bọ phát triển. Không nên trồng quá gần nhau hay quá thưa vì quá thưa sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.
5. Mầm bệnh,cỏ.
Bạn cần thường xuyên bắt sâu bọ và nhổ cỏ ở rau để tránh sau bọ và các mầm bệnh phát triển. Nên tránh dùng thuốc sâu để tiêu diệt mầm bệnh vì điều đó sẽ làm cho bạn có một nguồn rau sạch.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính