Thủ thuật

Làm thế nào để làm sạch xoong nồi cũ

ReadzoTrong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm sạch chúng.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

07/03/2015

923 Đã xem
Tag

Nồi, chảo, và xoong làm từ 5  nguyên liệu có thể tái sử dụng sau khi làm sạch vết bẩn do nấu nướng. Dụng cụ làm từ đồng, thép không gỉ, tráng men, thủy tinh, và sắt là năm vật liệu có thể làm sạch và tái sử dụng an toàn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm sạch chúng.

 

Loại 1: Làm bằng đồng

 

1. Nếu chảo đồng của bạn được lót bằng loại thép không gỉ, hãy làm theo hướng dẫn để làm sạch bóng phần bên trong của chảo.

2. Làm sạch bên ngoài của chảo với chất tẩy rửa dầu mỡ tốt, chẳng hạn như chanh.  Loại quả này loại bỏ dầu mỡ dính trên bề mặt.

3. Sau khi loại bỏ dầu mỡ dính trên chảo, dùng một hỗn hợp bột nhão làm bằng xà phòng trộn với bột cọ rửa (như Sunlight hay Cif) để làm sạch khỏi vết bẩn cứng. Trộn hỗn hợp nhão, bôi lên chảo, để cho nó khô và chà xát nó với một miếng vải cho đến khi vết bẩn biến mất.

4. Cuối cùng, hãy sử dụng một chất có thể làm sạch đồng, chẳng hạn như các loại hỗn hợp bột nhão. Các loại bột nhão thường để lại một lớp màng bảo vệ trên bề mặt sau khi làm sạch, nhưng có rất nhiều chất tốt sẽ làm sạch mà không làm trầy xước một phần nào chiếc chảo của bạn.

Loại 2: Làm từ thép không gỉ

 

1. Trộn bột nhão từ bột cọ rửa và xà phòng rồi sử dụng với miếng cọ rửa kim loại, không dùng bông thép. Chà mạnh cho đến khi chúng được sạch sẽ.

2. Nếu có bất kỳ vết bẩn nào, dùng bối sắt làm sạch để kết thúc công việc của bạn.

Loại 3: Chảo được tráng men

 

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh lò nướng để làm sạch. Nó có thể làm sáng màu sắc và/hoặc loại bỏ các lớp bẩn cứng, nhưng nó sẽ làm sạch chúng rất tốt.

2. Rửa chảo với một dung dịch giấm và nước để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại nào. Sau đó, cho chảo vào nước đủ nóng và rửa bằng xà phòng để kết thúc quá trình làm sạch.

Loại 4: Chảo làm từ thủy tinh

 

1. Sử dụng hỗn hợp soda và nước hoặc soda và xà phòng, và nước. Thêm rất ít nước. Chà xát vết bẩn bằng khăn vải, xốp, hoặc giấy đã được tẩm với hỗn hợp.

2. Rửa chảo sạch bằng xà phòng và nước nóng sau khi làm sạch.

Loại 5: Chảo hoặc nồi làm từ sắt

 

1. Không để chảo hay xoong nồi ngâm trong nước rửa chén; nó có thể gây rỉ sét bồn rửa và cả chảo.

2. Hủy bỏ tất cả mảng bám cũ khỏi cái chảo sắt. Bạn có thể để nó vào lửa than nóng hoặc đặt nó trong lò nướng cùng một khoảng thời gian như lúc bạn lau chùi lò nướng. Điều này sẽ biến tất cả các mảng bám thành tro, và cái chảo của bạn sẽ như mới một lần nữa. Lưu ý: Nếu bạn dùng cách này – để chảo nguội hoàn toàn trước khi chạm vào. Nó đủ nóng để làm tan chảy ngay cả miếng lót tay. Trước hết hãy để nó nguội!

3. Sau khi làm sạch chảo, đổ khoảng một muỗng dầu ăn vào chảo và một muỗng cà phê muối. Chà cho chảo sạch bằng hỗn hợp này với một chiếc khăn giấy cho đến khi bạn có một chiếc khăn giấy sạch. (Điều này sẽ có kết quả tốt cho cái chảo, bảo vệ nó, và giữ cho thức ăn không bị dính vào nó.)

4. Cuối cùng, khi bạn sử dụng chảo lần nữa, sử dụng dầu và muối sau mỗi lần lau chùi. Một số người tin rằng chảo sắt không bao giờ được rửa sạch bất kỳ cách nào khác, chẳng hạn như với xà phòng và nước.

 

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Clean-Old-Pots

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để làm sạch xoong nồi cũ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính