Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH CỦA ĐI BỘ NHANH

Readzolợi ích của đi bộ nhanh

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

04/03/2015

573 Đã xem

7 LỢI ÍCH CỦA ĐI BỘ NHANH


Không có thời gian để đến các phòng tập thể dục? Bạn quá bận rộn để chú ý đến cơ thể và sức khỏe của bạn? Bạn có biết rằng tất cả các bạn cần là một đôi giày đi bộ và bạn có thể thực hiên một dạng đơn giản của tập thể dục? Đi bộ nhanh không cần bạn để trở thành một thành viên của một phòng tập thể dục, và cũng không cần bạn đầu tư vào bất kỳ thiết bị đắt tiền và nặng nề. Đi bộ nhanh là gì, là đi bộ với một tốc độ nhanh hơn so với tốc độ đi bộ bình thường của bạn trong một thời gian nhất định và khoảng cách và cung cấp một số lợi ích sức khỏe. 7 lợi ích hàng đầu của đi bộ nhanh được liệt kê dưới đây:


1. Làm giảm căng thẳng
Đi bộ nhanh tấc động lên tất cả các cơ bắp của cơ thể của bạn và thay đổi sự chú ý của bạn từ những thứ tầm thường mà không làm nên nhiều sự khác biệt. Vì vậy, nó đóng vai trò để giảm stress. Nó làm giảm sự căng thẳng không cần thiết và lo lắng, và làm giảm huyết áp. Nó là một trong những cách dễ nhất để  hạnh phúc và khỏe mạnh.


2. Cải thiện sức khỏe của tim
Đi bộ nhanh làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể của bạn và bảo vệ tim khỏi bệnh. Nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách tăng cường phổi, cơ bắp và trái tim. Đi bộ nhanh cũng giúp cải thiện hiệu suất của trái tim  và nó có khả năng bơm máu nhiều hơn vào hệ thống của bạn.


3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư
Trong thời gian đi bộ nhanh, các cơ bắp của cơ thể di chuyển rất nhiều trong đó sử dụng lên rất nhiều năng lượng do đó phá vỡ glucose dư thừa trong máu của bạn. Điều này giúp trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường khi mức độ đường trong máu của bạn vẫn bình thường. Đi bộ nhanh cũng giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư ruột kết.


4. Tăng sức khỏe tình dục của bạn
Đi bộ cải thiện lưu thông máu trong cơ thể làm giảm nguy cơ bất lực hay tình dục thấp. Nó làm tăng sức khỏe tình dục của bạn và đời sống tình dục của bạn được trẻ hóa.

 

5. Giúp giảm cân
Đó một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân. Không chỉ làm bạn đốt cháy calo và chất béo trong thời gian đi bộ nhanh, bạn cũng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo không mong muốn của bạn trong cơ thể. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn có được một cơ thể thon thả.


6. Kích thích não bộ của bạn
Vì khi đi bộ cải thiện lưu thông máu và giúp cho trái tim của bạn để bơm máu giàu oxy hiệu quả hơn, các dòng chảy của máu đến não của bạn cũng được cải thiện. Do đó, nó cải thiện năng lực trí tuệ của bạn, và ngăn ngừa các bệnh như Alzheimer.


7. Tăng tuổi thọ
Đi bộ nhanh ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi , và sự chậm trễ điều kiện liên quan đến tuổi như suy giảm sức khỏe của xương, mắt . Như vậy đi bộ giúp làm tăng tuổi thọ của bạn.
Như đã nói trước đó, đi bộ nhanh là dễ dàng cũng như thuận tiện. Đi bộ theo cách của bạn đến văn phòng hoặc quay trở lại. Nếu khoảng cách quá dài, đi bộ một khoảng cách trước khi đi vào một chiếc xe. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó làm tăng mức độ tự tin của bạn và năng suất làm việc.

 

 

Nguồn:http://www.magforwomen.com/7-benefits-of-brisk-walking/

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH CỦA ĐI BỘ NHANH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính