Làm cha mẹ

Làm thế nào để chữa bệnh tự kỷ cho một trẻ em

ReadzoBạn phải hiểu những gì con bạn muốn. Điều này là quan trọng trong việc làm dịu một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ. Quan sát con mình và cố gắng tìm ra những nguyên nhâ

Lyrics

Lyrics

04/03/2015

587 Đã xem

1. Tìm ra nguyên nhân gây ra sự trầm cảm.

Bạn phải hiểu những gì con bạn muốn. Điều này là quan trọng trong việc làm dịu một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ. Quan sát con mình và cố gắng tìm ra những nguyên nhân cho những hành vi của chúng.
Nếu cha mẹ nhận thức được nguyên nhân gây nên chứng tự kỷ ở trẻ, họ có thể tránh nó. Giữ một cuốn sổ nhỏ để ghi lại hành vi phổ biến của trẻ sẽ giúp bạn ngăn chặn những điều có thể gây ra một cơn giận dữ.
Một số nguyên nhân phổ biến cho cơn giận dữ ở trẻ em mắc chứng tự kỷ là thay đổi hoặc gián đoạn trong thói quen, dễ bị kích động, thất vọng và khó khăn trong giao tiếp bình thường. Những sự kích động có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc hành vi của một người mắc chứng tự kỷ ở mọi lứa tuổi.


2. Tạo một thói quen

Tạo một thói quen để đứa trẻ có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều này giúp giữ bình tĩnh cho trẻ.
Lịch trình minh họa giúp trẻ thấy tất cả các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày.
Nếu bạn biết rằng sẽ có những thay đổi trong thói quen vào một ngày nhất định, chắc chắn rằng bạn dành thời gian để chuẩn bị tâm lý cho con của bạn. Nói chuyện vớ trẻ trước và cảnh báo trẻ về những thay đổi sắp tới trong thói quen. Truyền đạt những thay đổi rõ ràng và kiên nhẫn.
Tạo cho trẻ một môi trường mới, nó là tốt nhất nếu bạn làm điều đó khi trẻ ít bị kích động . Điều này có nghĩa là bạn thực hiện tại một thời điểm khi con bạn đang tiếp xúc với ít tiếng ồn hoặc ít người .

3. Giao tiếp rõ ràng với con của bạn

Nếu trẻ có một thời gian khó khăn để hiểu được sự chỉ dẫn bằng lời của bạn, hãy thử sử dụng hình ảnh. Một đứa trẻ có thể bị xuống tinh thần vì chúng không thể bày tỏ nhu cầu của mình hoặc hiểu hướng dẫn của bạn.
Nói chuyện một cách kiên nhẫn, trân trọng, và rõ ràng đển các con. Tín hiệu này nói với trẻ rằng bạn tin tưởng trẻ và quan tâm đến trẻ.

Nếu giao tiếp bằng lời nói hoặc hình ảnh không hiệu quả, ngôn ngữ ra dấu tay có thể được sử dụng. Bạn có thể giao tiếp với con bằng cách sử dụng ra dấu tay.
Luôn luôn lắng nghe con của bạn, và làm cho chúng thấy rằng bạn coi trọng và tôn trọng những gì chúng nói. Hỏi vài câu hỏi nếu bạn cần làm rõ, và lắng nghe câu trả lời của chúng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự thất vọng ở chúng.


4. Đánh lạc hướng con bạn

Khi con của bạn đang tức giận, bạn có thể giúp chúng bình tĩnh lại bằng cách làm mất sự tập trung, chú ý của chúng. Kỹ thuật phân tâm bao gồm cho chúng chơi với đồ chơi yêu thích của chúng, xem video yêu thích của chúng hoặc nghe nhạc yêu thích của chúng.
Khi đứa trẻ được khuyến khích tập trung vào cái gì khác khi chúng đang khủng hoảng, nó có thể giúp làm dịu sự khủng hoảng. Điều này là bởi vì tâm trí của chúng được chuyển hướng từ những gì của sự kích động đến một điều khác giúp cho chúng bình tĩnh lại.
Một khi đứa trẻ bình tĩnh lại, nó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với chúng về những gì bắt đầu làm cho chúng tức giận hoặc kích động chúng. Hãy hỏi chúng những gì đã xảy ra và trò chuyện với chúng để tìm cách ngăn chặn nó tái phát.
5. Thay đổi môi trường xung quanh của trẻ

Khi một đứa trẻ bị khủng hoảng, thường có một cái gì đó trong môi trường đã làm cho chúng trở nên quá nhạy cảm và kích thích chúng quá độ. Khi điều này xảy ra, cách đơn giản là đưa trẻ đến một môi trường khác, vì điều này có thể loại bỏ các kích thích.

Ví dụ, nếu đứa trẻ nhạy cảm với ánh sáng huỳnh quang, đưa trẻ đến một căn phòng với ánh sáng thay thế thay vì cố gắng để buộc trẻ phải thích ứng.
Nếu đứa trẻ đang trong một môi trường có thể không dễ dàng thay đổi được, biện pháp phòng ngừa, ví dụ, bạn có thể cho con bạn đeo kính mát (để ngăn chặn việc quá mẫn cảm với ánh sáng) hoặc nút nhét tai (để át đi tiếng ồn) nơi công cộng.
6. Hãy cho con bạn một số không gian

Hãy thử để cho trẻ ngồi bình tĩnh tại một nơi một thời gian, nơi mà trẻ cảm thấy không bị làm phiền.
Hãy đảm bảo sự an toàn. Không bao giờ để trẻ một mình và không có giám sát và không bao giờ để chúng ở trong một căn phòng tối hay tủ quần áo. Hãy chắc chắn rằng chúng được an toàn và có thể ở lại nếu chúng muốn.


7. Giữ bình tĩnh

Nó rất dễ dàng làm cho bạn trở nên buồn bã hay thất vọng, đặc biệt là trong trường hợp khủng hoảng của trẻ xảy ra ở nơi công cộng. Trong khi điều này là dễ hiểu, điều quan trọng là nhận ra rằng sự kích động của trẻ sẽ tăng lên nếu bạn trở nên khó chịu hay tức giận.
Do đó, bạn phải giữ bình tĩnh nhất có thể cho đến khi trẻ bình tĩnh lại.
8. Sau khủng hoảng, hãy thảo luận với con của bạn

Thay vì đổ lỗi hay trừng phạt con bạn, nói về những cách để ngăn chặn cơn giận và giúp trẻ xử lý căng thẳng một cách tốt hơn. Khuyến khích con bạn suy nghĩ, bởi vì nếu chúng suy ngẫm lại, có nhiều khả năng chúng nhớ về những hành động của mình. Hãy thử nói về ...
Những gì con nghĩ rằng gây ra cuộc khủng hoảng (Nghe kiên nhẫn.)
Những gì con có thể làm gì để ngăn chặn một tình huống như thế
Làm thế nào con có thể đối phó với những tình huống tương tự trong tương lai (nghỉ ngơi, đếm, sử dụng hơi thở sâu,…)
9. Dạy con bạn biết nhu cầu của chúng, khẳng định mình, và sử dụng các kỹ thuật tự chủ

Điều này sẽ giúp trẻ giao tiếp thông qua lời nói (hoặc ngôn ngữ ký hiệu, đánh máy, thẻ hình ảnh,…) thay vì để chúng tự nỗ lực, bình tĩnh sẽ làm trẻ cảm thấy khó chịu.
Khuyến khích giao tiếp tốt bằng cách vinh danh những nỗ lực của chúng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chữa bệnh tự kỷ cho một trẻ em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính