Blog của tôi!

6 loại trà và công dụng thú vị có thể bạn không biết.

ReadzoThe four basic types of teas which include green tea, black tea, oolong tea and white tea are commonly consumed. But do you know about other exotic varieties? R

586 Đã xem

1. Trà bạn đời

Trà bạn đời được làm từ cây yerba mate Nam Mỹ và nó được cho thức uống ưa thích một người yêu trà cà phê vì nó có mùi vị giống như cà phê. Nó là một nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên và được biết đến để cung cấp cho các hương vị tương tự như cà phê. Nó được biết đến có chứa khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất và có khả năng làm giảm sự thèm ăn khi tiêu hóa. Nhiều phiên bản của trà bạn đời là phổ biến ở các nước Mỹ Latinh như Argentina, Brazil, Uruguay và Paraguay.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được làm từ hoa khô của các loại thảo dược hoa cúc. Nó là phổ biến như là một bữa trà chiều và được biết là có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó được cho là để điều trị viêm nhiễm, rối loạn lo âu xã hội, vấn đề đau bụng, loét ruột và cáu kỉnh. Hoa cúc cũng là một loại nước hoa phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn, tắm và sản phẩm cơ thể. Nó có vị hơi đắng và đòi hỏi tiêu thụ nó để điều chỉnh hương vị mạnh mẽ của con người.
Trà Hoa cúc

Trà Hoa cúc

3. Hoa trà

Một bó lá hoa trà khô được gắn với hoa khô trong một bóng đèn hình dạng và được đặt để khô trong một khoảng thời gian dài hơn. Khi đắm mình trong nước ấm, những bông hoa bó khô giống như một bông hoa sẽ nở trong tự nhiên. Những bông hoa được sử dụng để pha trà hoa bao gồm hoa nhài, hoa huệ, hoa dâm bụt và hoa cúc. Hoa Trà thường được sử dụng như là một món quà tặng.

4. Trà vàng

Chè vàng là tương tự như trà xanh nhưng trong thực hiện theo một cách hơi khác nhau bởi vì trong đó có vẻ màu vàng và có một hương vị khác nhau. Nó được làm khô chậm hơn so với trà xanh, trong đó lá trà ướt được bảo quản cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng. Trà màu vàng thường được biết đến để được phục vụ trong triều đình của Hoàng đế Trung Hoa.

5. Trà Pu-erh

Đến từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, trà Pu-erh là một loại trà đen lên men. Nó được làm từ một quá trình chuyên ngành Trung Quốc theo truyền thống được gọi là Hei Cha. Mặc dù có vẻ như trà đen, nó là hoàn toàn khác nhau từ trà đen thường được tiêu thụ. Trà Pu-erh cần phải được đun sôi cho nó để được tiêu thụ.

6. Trà roosbos

Rooibos trà là một loại trà đỏ được làm từ một loại thảo mộc của Nam Phi mà là lên men. Nó cũng được gọi là Red Tea châu Phi và được biết là có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó rất giàu chất chống oxy hóa và là caffeine miễn phí. Nó có một hương vị ngọt ngào và hấp dẫn này. Nghiên cứu cho rằng trà Rooibos có đặc tính chống ung thư, nó hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Rooibos trà có thể được tiêu thụ đường ống nóng hoặc thậm chí lạnhđá. Pha chế khác nhau có thể được tạo ra bằng cách kết hợp trà Rooibos với hương vị khác.
Trà roosbos

Trà roosbos

Bài gốc:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 loại trà và công dụng thú vị có thể bạn không biết.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính