Sức Khỏe

Làm thế nào giảm cảm giác căng thẳng

ReadzoQuá tải có thể xuất hiện nhiều cách khác nhau ở những người khác nhau. Có thể trông họ giống như đang gặp một cơn hoảng loạn hoặc một cơn giận dữ.Trong thời gi

Lyrics

Lyrics

04/03/2015

810 Đã xem

1. Nhận biết sự khởi đầu của tình trạng căng thẳng

Căng thẳng có thể xuất hiện nhiều cách khác nhau ở những người khác nhau. Có thể trông họ giống như đang gặp một cơn hoảng loạn hoặc một cơn giận dữ.
Trong thời gian thư giãn, hãy quên đi các nguyên nhân làm cho mình căng thẳng.
Nếu chúng xuất hiện thường xuyên, đây thường là một dấu hiệu của tình trạng căng thẳng nghiêm trọng.


2. Giảm mức độ tiếng ồn

Tắt bất kỳ tiếng âm nhạc nào, và yêu cầu mọi người cho họ một không gian. Cho họ đến một nơi nào đó yên tĩnh hơn. Để cho họ thời gian để xử lý câu hỏi của bản thân sau, vì căng thẳng có xu hướng làm chậm tốc độ xử lý của họ.
Nếu họ không thể nói chuyện, hỏi câu hỏi có / không  hoặc giơ tay ra dấu.

 

3. Không tiếp xúc với đám đông

Nhiều người bị các vấn đề nhạy cảm về xử lý cảm giác trong giao tiếp, đang bị xúc động hay suy nghĩ nhiều tiếp xúc với họ lúc này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng.

Đôi khi những cái ôm chặt có thể giúp mọi người cảm thấy tốt hơn, vì nó làm giảm áp lực rất tốt. Ôm họ thật chặt, nhưng không làm nó nếu họ từ chối.
4. Đừng nói nhiều hơn mức cần thiết

Hãy hỏi họ những câu hỏi nếu bạn thấy cần để giúp họ, nhưng không cố gắng để nói điều gì đó quá hoặc bắt họ nói về điều gì khác. Lời nói có thể làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng. Căng thẳng có thể làm cho kỹ năng nói của họ kém hơn, làm cho họ phải nỗ lực để nói nhiều hơn.

5. Khoác áo cho họ

Điều này giúp làm giảm sự kích động, nhiều người thấy mình được an ủi hơn khi được khoác áo. Nếu áo khoác của họ không ở đây, khoác áo mình cho họ nếu họ cần. Một tấm chăn đắp cho họ cũng có thể giúp đỡ trong một cách tương tự.
6. Đừng phản ứng thái quá với sự căng thẳng
Thông thường nóng giận xảy ra bởi vì họ cố gắng để hạn chế chạm mặt người khác, hoặc chạy trốn người khác. Một số người bị căng thẳng thực sự gây tổn hại nghiêm trọng, họ không thực sự muốn làm tổn thương bạn, họ chỉ cần thoát khỏi tình trạng này.
7. Họ sẽ thường bị mệt mỏi và dễ bị căng thẳng trong một thời gian

Có thể mất hàng giờ hoặc vài ngày để phục hồi hoàn toàn từ một cảm giác căng thẳng. Nếu có thể, tốt nhất là cố gắng giảm bớt căng thẳng xảy ra sau này. Thời gian ở một mình là cách tốt nhất để phục hồi.
8. Lắng nghe họ

Họ biết về bản thân và tình trạng căng thẳng của họ. Họ có thể cho bạn biết những gì họ cần để bình tĩnh và tập trung. Từng người đều có chiến lược riêng. Nếu nỗ lực của họ để bình tĩnh lại liên quan đến hành vi có vẻ kỳ lạ, chẳng hạn như đu cây hoặc vỗ tay thì bạn không nên can thiệp.

Nếu bạn nhìn thấy họ sử dụng một cách ứng phó có hại, chẳng hạn như đầu đập hoặc cắn cánh tay của họ, đây là cảnh báo về việc họ cần một sự chăm sóc, trị liệu. Họ có thể bị đả kích nếu bạn cố gắng ngăn họ. Một chuyên gia có thể giúp họ tìm một cách đối phó tốt hơn.


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào giảm cảm giác căng thẳng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính