Cưới

Làm sao để đối mặt với những tình huống căng thẳng trong gia đình?

ReadzoNhà trị liệu tâm lí học Tina B. Tessina đưa ra một số phương pháp giúp bạn đối mặt và giải quyết các tình huống căng thẳng trong gia đình.

Xanh

Xanh

04/03/2015

628 Đã xem

1. Đặt vấn đề vào viễn cảnh xa


Liệu những gì mọi người nói hoặc làm sẽ quan tọng trong bao lâu? 1 hay 2 giờ? Hay 1 ngày? Phần lớn đều không kéo dài đến vậy.

 

2. Không để vấn đề tác động lên bạn


Lần tới, khi xảy ra tranh chấp với mẹ, hãy nhắc nhở bản thân về những điều vất vả mà mẹ đã từng phải trải qua. Điều này có thể giúp bạn kiềm chế cơn nóng giận.

 

3. Hãy thư giãn


Nếu mẹ của bạn nhắc đi nhắc lại về cuộc hôn nhân trước của bạn, đừng quá căng thẳng hay tức giận vì điều đó. Hãy cư xử thật bình thường. Đó là cách tốt nhất trong những trường hợp tương tự.

 

4. Ra khỏi nhà


Bạn không thể khiến ông bác Richie ra khỏi nhà khi ông ấy đang say vodka và martini nhưng bạn có thể tự đi ra ngoài. Đi dạo hay đi mua sắm không phải một ý tồi.

 

5. Im lặng


Một trong những công cụ hữu hiệu nhất là im lặng. Hãy im lặng khi cần thiết để tránh việc nói ra những lời làm căng thẳng thêm nghiêm trọng.

 

6. Coi như họ không thuộc về bạn


Nếu gia đình bên vợ/chồng của bạn không mấy dễ ưa, hãy coi như họ là bố mẹ của một người bạn. Bãn sẽ không ngắt lời và nói điều gì đó không nên nói với bố mẹ của bạn bè mình đúng không?

 

 

Nguồn: How to Deal With Stressful Family Situations

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để đối mặt với những tình huống căng thẳng trong gia đình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính