Blog của tôi!

5 cách điều khiển ngôn ngữ cơ thể của bạn

ReadzoBạn có thể gửi 1 thông điệp đến người khác qua ngôn ngữ cơ thể của mình

Xanh

Xanh

05/03/2015

978 Đã xem

1. Chứng tỏ sự tập trung


Để chỉ ra rằng bạn đang tập trung vào người đối diện đang nói gì, bạn hãy tạo dáng của người đang suy nghĩ. Bắt chéo tay và để một tay dưới cằm với ngón cái chỉ xuống và ngón trỏ chỉ lên trên

2. Giấu bàn tay


Sau khi được chia cho một quân bài mạnh, người chơi thường chạm 2 ngón tay trỏ vàp nhau trong khi vẫn các ngón còn lại đan vào nhau. Hãy cẩn thận của một đối thủ có tư thế này - và cố gắng không thực hiện hành động này.


3. Thể hiện sự quan tâm


Trong một cuộc phỏng vấn việc làm, thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình bằng cách ngồi thẳng lưng trên ghế và nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn. Trong những tình huống ít trang trọng hơn, hãy vươn người tới trước một chút để cho người đối diện thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ đang nói.

 


4. Lấy được lòng tin của người khác


Để có được sự tin tưởng của ai đó hoặc để đưa ra sự đảm bảo, hãy vỗ nhẹ lên vai hoặc đặt một tay lên vai người đó. Trong kinh doanh, tiếp xúc vật lý có thể không được được hoan nghênh, đặc biệt là từ  người khác giới. Trong tình huống này, hãy mỉm cười trấn an hoặc bắt tay đủ chặt.

 

5. Giữ an toàn


Khi đi bộ dọc theo đường phố, đặc biệt là những nơi có vẻ nguy hiểm, giữ lưng thẳng, vai thẳng, và ngẩng cao đầu. Đi nhanh. Tác phong này cho thấy bạn có cnahr giác và làm cho bạn ít có khả năng trở thành mục tiêu của bọn tội phạm.

 

 

Nguồn: 5 Ways to Control Your Body Language

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách điều khiển ngôn ngữ cơ thể của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính