Cưới

6 lí do khiến một mối quan hệ chấm dứt

ReadzoHãy chú ý đến 6 nguyên nhân có thể khiến một mối quan hệ kết thúc sau đây.

Xanh

Xanh

05/03/2015

1071 Đã xem

3 điều bạn không thể thay đổi

 

1. Khác biệt về tôn giáo


"Tôn giáo chẳng là vấn đề gì cả, cho đến khi nó thực sự là một vấn đề không đơn giản." (eHarmony). Một số người chỉ nhận ra rằng tôn giáo có thể trở nên rất quan trọng khi họ tiến tới hôn nhân, hay khi có con.

 

2. Bạn muốn kết hôn, nhưng anh ấy/cô ấy không muốn


Dù đó là cuộc hôn nhân đầu tiên hay cuộc hôn nhân thứ 5 của bạn, nếu ngời kia không có cùng suy nghĩ thì mối qua hệ nên chấm dứt. Dù cho các bạn có yêu nhau thì cố thuyết phục người kia đi đến hôn nhân cũng không mang lại kết quả tốt đẹp gì.

 

3. Bạn (hoặc người kia) gặp một người khác


Trong trường hợp này, đừng cố cữu vãn mối quan hệ làm gì. 3 người đã đủ để tạo thành 1 đám đông rồi. Đây là lúc nên bỏ lại và bước tiếp.

 

3 hành vi có thể điều chỉnh


1. Bí mật


Trừ khi bạn hoặc người kia nghiện ngập hoặc có hành vi phạm pháp, nếu không thì hãy cởi mở và chia sẻ về cuộc sống của mình với người kia.

2. Ghen tuông


Nếu bạn cảm thấy mối đe dọa từ các đồng nghiệp, bạn bè, gia đình của người kia thì điều đó sẽ rất dễ nhận thấy. Thế nên, hoặc là chọn tin tưởng đối phương, hoặc là mỗi người tự đi con đường riêng. Nếu người kia tỏ ra ghen tuông, đừng phớt là những hành động ấy.

 

3. Chi tiêu


Trong một mối quan hệ, những khó khăn về tài chính thường bị dấu nhẹm đi. Thành thật về tình hình tài chính có thể giúp mối quan hệ trở nên vững chắc hơn. Đừng bao giờ nối dối về chuyện tiền bạc.

 

 

Nguồn: 6 Reasons Relationships End

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 lí do khiến một mối quan hệ chấm dứt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính