Kỹ năng sống

5 LÝ DO TẠI SAO LẮNG NGHE RẤT QUAN TRỌNG.

Readzolắng nghe rất quan trọng

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

05/03/2015

2050 Đã xem

5 LÝ DO TẠI SAO LẮNG NGHE RẤT QUAN TRỌNG.


"Để xuất hiện khôn ngoan, người ta phải nói chuyện; để được khôn ngoan, ta phải lắng nghe. "Nghe là một trong những điều quan trọng trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Chúng ta không chỉ làm cho người khác hạnh phúc về điều được nghe, chúng ta cũng có được kiến ​​thức bao la. Giống như Lymen Steil từng nói: "Khi chúng ta nói chúng ta biết những gì chúng ta đã biết, khi chúng ta lắng nghe, chúng ta có một cơ hội để học hỏi những điều mới mẻ." Dưới đây là một vài lý do tại sao nghe là quan trọng.
1. Tăng cường hợp tác
Mọi người đều thích có tiếng nói trong sự vật. Nếu bạn lắng nghe mọi người, họ sẽ cảm thấy có giá trị và như là một kết quả trực tiếp, tôn trọng bạn. Do sự tôn trọng mà xây dựng lên, hợp tác giữa hai người tăng lên.


2. Dễ dàng để đưa ra quyết định
Bạn có thể chế ngự một con sư tử? Tất nhiên là không vì bạn không biết làm thế nào để chế ngự nó. Vì vậy, bạn không thể quyết định làm thế nào để chế ngự con vật mà không có kiến ​​thức cần thiết. Và kiến ​​thức được mua lại qua việc lắng nghe.


3.Có thể tránh được lỗi lầm
Bạn có thường xuyên nghe ai đó nói rằng: "Tôi đã nói với ông rằng, nhưng anh ấy không nghe"? Khi bạn có những thông tin cần thiết, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn, và do đó tránh những sai lầm và sai sót. Lỗi sẽ chỉ thêm tai họa cho bạn và nếu cuộc sống đang âm mưu chống lại bạn thì bạn không bao giờ biết. Vì vậy, tại sao lại ở bên sai? Chỉ cần lắng nghe và trở nên khôn ngoan hơn.

4. Kỹ năng lãnh đạo
Khi bạn bắt đầu lắng nghe mọi người, họ sẽ tìm đến bạn. Họ sẽ đến với bạn để nói chuyện. Như vậy, bạn sẽ trở thành một phần của câu chuyện. Kỹ năng lãnh đạo của bạn sẽ tăng sau đó. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn phát triển , lắng nghe và hiểu những gì mọi người nghĩ hoặc cảm thấy.


5. Lịch sự
Lắng nghe là sự thể hiện của lịch sự. Bây giờ, không có cần phải giải thích lý do tại sao lịch sự là quan trọng, phải không? Có một sự khác biệt nhỏ giữa nghe và lắng nghe. Khi nghe được thực hiện cùng với một ít quan tâm, đó là lắng nghe.


Như Kenneth R. Johnson đã nói: "Nghe có hiệu quả cho những người khác có thể là công cụ giao tiếp cơ bản nhất và mạnh mẽ nhất. Khi một người nào đó sẵn sàng ngừng nói hay suy nghĩ và bắt đầu thực sự lắng nghe người khác, tất cả các tương tác của họ trở nên dễ dàng hơn, và các vấn đề truyền thông đều được truyền đạt tốt nhất "

 

Nguồn:http://www.magforwomen.com/5-reasons-why-listening-is-important/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LÝ DO TẠI SAO LẮNG NGHE RẤT QUAN TRỌNG.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính