Sức khỏe & Làm đẹp

5 CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Readzocách để tăng cường hệ miễn dịch

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

05/03/2015

671 Đã xem

5 CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH 


Hệ thống miễn dịch là một ngôi nhà quyền lực của cơ thể bạn. Bạn thậm chí không thể tưởng tượng về sự mạnh mẽ và hiệu quả của cơ chế bảo vệ này là gì. Nó giúp cơ thể bạn chống lại virus, vi khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh khác. Bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách làm theo những lời khuyên cho sức khỏe sau đây.


1. Luôn ăn uống lành mạnh và phù hợp
Nói chung, mọi người có xu hướng bỏ qua chế độ ăn uống và tập thể dục của họ cho đến khi họ bị ốm. Cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn là luôn làm theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn trái cây tươi và thực phẩm đó là đầy đủ các chất chống oxy hóa như cần tây, táo, súp lơ, bông cải xanh và ớt xanh là bảo vệ tốt nhất chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài bởi virus.


2. Cắt giảm thịt đỏ
Thịt đỏ là một nguồn giàu protein và cũng là một lý do tại sao bạn không muốn giảm ăn nó. Nhưng thịt đỏ là không có lợi cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó không phải là nguồn duy nhất của protein. Bạn có thể ăn gà tây, gà và thậm chí ăn chay như đậu phụ, đậu đen . Tôm và cá hồi cũng là nguồn phong phú protein. Vì vậy, ăn nhiều hơn và giảm thịt đỏ để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.


3. Uống nước và cắt giảm đồ uống có ga
Nước trắng có nhiều lợi ích và uống nhiều nước thải ra các độc tố tích lũy trong cơ thể của bạn. Nó cũng làm tăng sinh lực cơ bắp của bạn và cân bằng lượng nước trong cơ thể. Mặt khác, uống cola, nước ngọt và cà phê thực sự khử nước trong cơ thể. Giữ cơ thể bạn đủ nước và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

 

4. Ngủ đủ giấc
Lịch trình bận rộn của ngày hôm nay có thể không cho phép bạn ngủ . Nhưng biết rằng ngủ đủ giấc là cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn phải ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm. Điều này không chỉ giúp bạn có một tâm trạng tốt, nó cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ và giúp cơ thể duy trì một mức cân bằng tối ưu.


5. Thay đổi lối sống của bạn
Uống rượu, hút thuốc và quá nhiều căng thẳng có thể làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu. Điều này làm cho cơ thể dễ bị tấn công từ virus và vi khuẩn có mặt trong môi trường. Căng thẳng kinh niên là một trong những lý do lớn nhất cho một hệ thống miễn dịch yếu. Học cách đối phó với sự căng thẳng một cách lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của bạn .
Sống khỏe mạnh và phù hợp nên là mục tiêu hàng ngày của bạn chứ không phải chờ đợi một cái gì đó quyết liệt để xảy ra để thay đổi thói quen của bạn.

 

Nguồn:http://www.magforwomen.com/ways-to-boost-your-immune-system/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính