Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NGỒI THIỀN

Readzolợi ích của ngồi thiền

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

05/03/2015

812 Đã xem

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NGỒI THIỀN


Các chuyên gia y tế và giáo viên yoga có thời gian và một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của thiền định. Họ tin rằng cơ thể con người được hưởng lợi rất nhiều từ thiền định. Trong thực tế, nếu người ta phải đi theo triết lý hay lý thuyết rằng cơ thể, tâm trí và linh hồn đều được kết nối , và sức khỏe tổng thể có nghĩa là có sức khỏe tình cảm, tinh thần và thể chất tốt và thiền là một điều mà cải thiện rất có hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của thiền định mà nên thực hiện thiền.


1. Giảm huyết áp
Khi ai đó nói rằng thiền giúp bạn trở thành một người bình tĩnh hơn. Thiền thực sự giúp làm dịu các giác quan của bạn, giảm bớt mức độ tức giận và lo lắng của bạn và làm giảm huyết áp của bạn đáng kể. Bạn cảm thấy thoải mái hơn và bình tĩnh sau khi lặp đi lặp lại và thường xuyên các buổi thiền.


2. Cải thiện nhu động ruột
Nó đã được chứng minh rằng rất nhiều vấn đề của cơ thể có thể được giải quyết nhờ thiền định, một trong số đó là nhu động ruột.Thiền thường xuyên giúp đỡ để khắc phục các vấn đề đường ruột, đảm bảo rằng mọi thứ vẫn bình thường. Điều này là tốt cho những người thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về táo bón hoặc các vấn đề khác liên quan đến dạ dày.

 

3. Chữa trị chứng mất ngủ
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định giúp giúp chữa mất ngủ bằng cách thư giãn não và cơ thể. Người bị stress và lo lắng những người bị chứng mất ngủ có thể ngủ ngon mỗi đêm nhờ thể áp dụng thiền. Nó giúp giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn.

 

4. Tăng khả năng sinh sản
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả nam giới và phụ nữ trải nghiệm khả năng sinh sản tốt hơn khi cơ thể và tâm trí của họ là bình tĩnh. Những phụ nữ thường xuyên ngồi thiền có cơ hội  thụ thai nhanh hơn so với phụ nữ khác. Nam sinh cũng được nâng cao khi ngồi thiền thường xuyên.

 

5. Giảm nguy cơ bệnh tim
Căng thẳng dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, dẫn đến bệnh tim, viêm khớp và thậm chí cả bệnh hen suyễn. Với thiền định thường xuyên, cơ thể vẫn sẽ được yên tĩnh, và nó hoạt động như một quá trình chống viêm cho các hệ thống nội bộ của cơ thể. Điều này sau đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các vấn đề khác có liên quan.
Ban đầu, nó phải mất một ít thời gian để mọi người làm quen với thiền định, và một số thậm chí có thể tìm thấy chính mình rơi vào giấc ngủ hoặc nhận được thật sự buồn chán trong đầu. Tuy nhiên, một khi bạn đã thực sự làm quen với thiền định bạn sẽ tự động nhìn thấy một sự khác biệt. Mức độ tập trung của bạn trong công việc tăng lên, tập trung của bạn trở nên sắc nét hơn, và thậm chí bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn trong ngày. Sự lười biếng sẽ phai mờ đi một cách nhanh chóng, và bạn sẽ trở nên năng động và tỉnh táo hơn.


Một số người kết hợp với yoga thiền cho nhiều lợi ích hơn cho cơ thể. Điều này là rất tốt, đặc biệt là đối với những người làm việc trong các công việc với áp lực cao hoặc các ngành công nghiệp và cần một giờ thư giãn hàng ngày để giữ sức khỏe và kiểm soát mức độ căng thẳng của họ. Đây có lẽ là lý do tại sao các công ty lớn đã bắt đầu áp dụng phương pháp thiền như là một phần của quyền lợi nhân viên .

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/health-benefits-of-meditation/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NGỒI THIỀN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính