Blog của tôi!

Làm thế nào chọn mua được một cái máy chiếu

ReadzoMáy chiếu là công cụ rất nổi tiếng dùng để trình diễn trong lớp học, công ty, nhà thờ và nhóm nhỏ hoặc dùng để giải trí tại nhà.

Trần Thanh Trung

Trần Thanh Trung

05/03/2015

782 Đã xem

Máy chiếu là công cụ rất nổi tiếng dùng để trình diễn trong lớp học, công ty, nhà thờ và nhóm nhỏ hoặc dùng để giải trí tại nhà. Trước khi bạn mua máy chiếu, hãy xem xét đối tượng nào để tìm máy chiếu phù hợp đối tượng đó. Máy chiếu hiện nay sử dụng 2 loại công nghệ là LCD và DLP.

 

1. Bạn cần xác định vị trí và không gian căn phòng để đặt máy chiếu:

Điều này rất quan trọng để bạn quyết định chọn mua máy chiếu phù hợp với căn phòng:

Ví dụ: trọng lượng của máy chiếu nếu bạn thường xuyên di chuyển chúng. Trọng lượng không phải là vấn đề quan trọng nếu chúng được lắp ở một vị trí cố định. Máy chiếu loại DLP xách tay nhẹ hơn máy chiếu loại LCD.

 

2. Tìm hiểu các yếu tố khách quan để phân loại và đánh giá máy chiếu:

  • Giải pháp quan trọng, máy chiếu dùng để xem phim thường được đặt tại một căn phòng lớn hoặc thính phòng. Ví dụ, chúng thường đòi hỏi có độ phân giải cao hơn so với các máy chỉ sử dụng trình diễn Powerpoint trong văn phòng,
  • Bạn cần phải chọn một máy chiếu có độ phân giải cao để phục vụ cho việc trình diễn một cách tốt nhất. Một độ phân giải 800 x 600 dpi phù hợp cho các bài thuyết trình Powerpoint trong văn phòng và hội nghị nhỏ.
  • Độ phân giải 1024 x 768 dpi hoặc cao hơn cho phép xem chi tiết hơn và độ phân giải 1280 x 1024 dpi cho ra hình ảnh chất lượng hơn.
  • Độ sáng và độ tương phản là yếu tố quan trọng cho ra chất lượng hình ảnh. Ánh sáng được đo bằng “lumens”, lumens dao động từ 500 – 1000, căn phòng tối lớn hơn 2000 lumens.
  • Máy chiếu có độ sáng tốt luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, bạn cần cũng màn hình màn hình có kích thước lớn hơn, độ sáng tốt hơn.

 

3. Quyết định cuối cùng là bạn cần chi bao nhiêu tiền để mua máy chiếu:

Máy chiếu thường có sẵn một loại giá tiền. Bạn cần cân nhắc chi phí và ngân sách.

Khi mua máy chiếu, tổng số đơn hàng bạn mua bao gồm màn hình và thiết bị ngoại vi khác, chẳng hạn như rắc cắm màn hình.

 

4. Bạn cần xác định xem số lượng cổng ra và cổng vào khi mua máy chiếu:

  • Nếu bạn muốn có một cái máy chiếu có màn hình lớn. Một diễn giả có thể trình diễn một bài thuyết trình mà không cần phải chạy ra khỏi đám đông, bạn sẽ cần chọn mua một máy chiếu có cổng ra VGA.
  • Nếu bạn có kế hoạch cho dự án chiếu phim, bạn cần xác định mua máy chiếu loại HDMI bao gồm cổng vào và cổng ra.

 

5. Hãy ghé các đại lý bán máy chiếu để bạn có thể so sánh với máy chiếu muốn mua:

Điều này sẽ giúp bạn phân biệt được độ sáng, độ tương phản, độ ồn trong quá trình hoạt động và các yếu tố khác có thể gây khó khăn mà bạn không bao giờ nhìn thấy.

Đại lý bán máy chiếu sẽ cung cấp một số chi tiết cụ thể theo nhu cầu bạn muốn mua.

 

Nguồn: How to Buy a Projector

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào chọn mua được một cái máy chiếu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính