Sức Khỏe

3 bài tập tăng cường xương chắc khỏe

ReadzoChúng ta đều biết rằng xương tạo nên các cấu trúc cơ bản của cơ thể của chúng ta. Nó cung cấp một khuôn khổ, còn được gọi là bộ xương, trên cơ sở đó toàn bộ cơ

475 Đã xem
Chúng ta đều biết rằng xương tạo nên các cấu trúc cơ bản của cơ thể . Nó cung cấp một khuôn khổ, còn được gọi là bộ xương, trên cơ sở đó toàn bộ cơ thể của chúng ta được phát triển từ khi mới sinh.Chúng ta cần ý thức về tầm quan trọng của xương cho chúng ta hạnh phúc, giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Đủ lượng canxi là rất quan trọng. Dưới đây là vài loại bài tập để tăng cường xương

1.Bài tập trọng lượng

Bài tập trọng lượng là những nơi bạn sử dụng trọng lượng của cơ thể bạn chống lại lực hấp dẫn của trái đất để củng cố xương của bạn. Chúng bao gồm một số hoạt động tác động cao như khiêu vũ, chạy bộ, chạy bộ, thể dục nhịp điệu. Đây là những bài tập chủ yếu là tác động cao, nơi áp lực tác dụng lên xương của bạn để làm cho họ mạnh mẽ. Nhưng trong trường hợp bạn có một chấn thương hoặc xương yếu do các bệnh như loãng xương, bạn nên đi cho các bài tập mang nặng tác động thấp như đi bộ nhanh trên máy chạy bộ hoặc bên ngoài, bài tập trên máy tập elip, thể dục nhịp điệu tác động thấp và như vậy. Những điều này sẽ không gây quá nhiều áp lực lên xương của bạn trong khi cũng giúp giữ cho chúng mạnh mẽ và ngăn chặn suy giảm hơn nữa.

2. Tập yoga

Bạn cũng có thể thực hành Yoga hoặc Pilates để tăng cường xương của bạn; Tuy nhiên, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​một giảng viên trước khi cố gắng ra một hình thức tập thể dục mới.

3. Bài tập không tác động

Bài tập không tác động giúp cải thiện sự cân bằng và tư thế của bạn, do đó cũng tăng cường cơ bắp và xương của bạn mà không tác động nhiều vào cơ thể của bạn. Những bài tập giúp bạn tránh chấn thương và gãy xương do té ngã, tai nạn. Những bài tập này bao gồm  một số hình thức của Yoga, các bài tập chức năng và một số phong cách của võ thuật.

Bàii gốc:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 bài tập tăng cường xương chắc khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính