Blog của tôi!

Thư con gái gửi mẹ!

ReadzoBiển trời không rõ nông sâu - Trong tim mẹ đã nhuộm màu yêu thương

Đỗ Thu Hương

Đỗ Thu Hương

05/03/2015

1320 Đã xem

         Mẹ ơi!

         Con mong một ngày gần đây nhất, sẽ lại được trở lại trong vòng tay che chở của mẹ mà òa khóc...Xa mẹ con mới thầm thía sự khắc nghiệt của cuộc sống, của gánh nặng cơm,áo,gạo,tiền mà trước đây bên mẹ con chưa từng một lần phải suy nghĩ về điều đó. Con chỉ là một trong vô số những người con xa mẹ để tìm cho mình một chân trời mới, và vì chân trời đó, con - như con thiêu thân, lao vào lửa, đôi khi oằn lưng, chấp nhận đè nén cái tôi của bản thân con mà sống một cuộc sống không còn là chính con nữa. Mẹ sẽ tha thứ cho con chứ? Để con không còn phải cắn gối kìm tiếng khóc mỗi đêm, để con được khóc thật to, thật đã trong vòng tay yêu thương chở che của mẹ.

                          

        Con mong một ngày gần đây nhất, sẽ được ôm mẹ mà cười thật sảng khoái, thật thỏa chí và thật tâm con nhất, tìm lại nụ cười từ trong chính tâm hồn con vô âu vô lo, không giả tạo, không gượng ép. Mẹ ơi, ngoài đời người ta vô tâm lắm, đáng sợ lắm, chỉ một chút lợi ích cỏn con cũng vùi dập, kèn cựa, dẫm đạp lên nhau mà tranh giành, nụ cười con người ta trao nhau biết mấy phần thật, mấy phẩn giả? Người ta bảo con " đời không trả catxe nên em đâu cần phải diễn" , cười thì bảo diễn, không cười thì bảo kiêu, mà đời này mấy ai không diễn, con nên sống thế nào? Chỉ khi về bên mẹ, con mới được là chính con mẹ ơi!

       Con mong một ngày gần đây nhất, sẽ được mẹ ôm ấp, vuốt ve, được thoải mái mà trải lòng với mẹ những tâm sự mà bao lâu nay, vì cuộc sống xô bồ bon chen, con chất chứa thật sâu trong lòng, để rồi tâm hồn con ngày càng chai sạn. Con đã từng đau đớn biết bao khi vội vã trao trọn niềm tin cho một người đàn ông - một người mà con dành tình yêu con gái cho anh ấy, để rồi nhận lại được gì chứ, chỉ là nỗi cô đơn và tuyệt vọng tột cùng. Nỗi đau không được vỗ về, con như đóa hồng bị bẻ hết gai, để lại trên mình hàng trăm ngàn vết thương lỗ chỗ và một con tim khuyết tật đang rớm máu. Những lúc như thế, cũng chỉ có mẹ mới có thể xoa dịu và làm lành lại những vết thương đó, bên cạnh con, an ủi , vỗ về con, giúp con vượt qua những khó khăn tưởng chừng đã gục ngã.

                                 

       Con mong một ngày gần đây nhất, được ăn bữa cơm mẹ nấu, mặc những chiếc áo mẹ mua, ngủ giấc ngủ thật say không mộng mị trong vòng tay mẹ. Những lúc không có mẹ ở bên, con chật vật học cách tự mình đứng dậy sau tổn thương vì con biết, con đau một thì mẹ còn đau gấp trăm ngàn lần, vì con biết, mẹ không thể mãi mãi sống bên cạnh con, và vì con biết, phía trước con tương lai rộng mở - sau lưng con tình mẹ đong đầy.

      Mẹ ơi, con chưa từng một lần nói con yêu mẹ, dù tình yêu của con dành cho mẹ chất chứa không lời nào có thể diễn tả được. Những bồng bột, thiếu suy nghĩ của con đã làm mẹ buồn dù mẹ không nói, nhưng nhìn vào đôi mắt thâm quầng của mẹ, những lần nén tiếng thở dài và những nếp nhăn từng ngày, từng ngày in dấu trên gương mặt mẹ, con nhận ra rằng mẹ đã hy sinh bao nhiêu năm tháng cuộc đời vì con, và con thì lại vô tâm hoang phí từng ấy lòng yêu thương và bao dung của mẹ, cho con xin lỗi mẹ - vì tất cả - mẹ nhé!

                                       

      Con gái mẹ giờ đã trưởng thành, có gia đình nhỏ của riếng mình, có một người đã thay mẹ chở che con  nhưng đối với con mẹ bao giờ cũng là chỗ dựa tinh thần lớn lao nhất, là điều tuyệt vời nhất con may mắn có được trong cuộc đời này. Cũng chỉ hơn một tháng nữa thôi, con cũng sẽ chào đón cô công chúa bé bỏng , xinh xắn, đáng yêu - sẽ gọi con là mẹ! Con thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời, khi từng ngày, từng ngày con cảm nhận được con yêu dần lớn lên, cảm nhận từng cái quẫy đạp của bé trong bụng. Bản năng làm mẹ thôi thúc con, hy vọng tương lai con cũng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con của con - giống như mẹ đã từng làm cho con, con sẽ dạy cháu biết đứng lên sau những vấp ngã, phân biệt được thế nào là thiện ác đúng sai, biết cư xử đúng mực, ngoan ngoãn hiếu thảo - như mẹ đã từng dạy cho con vậy. Con cũng sẽ học mẹ, trở thành người mẹ bao dung, yêu thương, đùm bọc và sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho con của con sau này mẹ ạ!

        Con yêu mẹ!

Con luôn là con gái bé bỏng của mẹ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư con gái gửi mẹ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính