Sức Khỏe

6 cách để tránh cúm hiệu quả

Readzo6 cách để tránh cúm hiệu quả

Learn English

Learn English

06/03/2015

404 Đã xem
Tag

Không ai thích mình bị bệnh, nhưng đến mùa đông có rất nhiều người bị cumsdo bệnh có thể lây qua đường không khí. Chạy mũi, chảy nước mắt, cảm lạnh, ho và sốt ở khắp nơi làm cho bạn khổ sở một tuần và nhiều hơn nữa. Nhưng phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh và nó rất dễ dàng để tránh mắc bệnh cúm và ốm đau. Bạn chỉ cần làm theo một vài thủ thuật đơn giản sau để tránh xa bệnh cúm.

1. Tiêm phòng cúm

Bạn chỉ cần đến các cơ sở y tế và tiêm phòng theo yêu cầu của bác sĩ. Đây là một cách rất là đơn giản nhưng lại mang lại cho bạn một hiệu quả rất là cao.

thuoc-tiem-phong-benh-sui-mao-ga

2. Rửa tay sạch sẽ

Giữ tay sạch sẽ và rửa tay nhiều lần với xà phòng. Người mắc cúm có thể lây bệnh cho bạn khi họ chạm vào tay của bạn. Vì vậy, cần rửa tay sau khi chạm vào bàn văn phòng, văn phòng phẩm hoặc cầu thang.

3. Ngủ ngon

Thiếu ngủ có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và làm cho bạn dễ bị bệnh tật. Không phải ai cũng cần 8 giờ để ngủ, một số người cần nhiều hơn và một số có thể ngủ ít hơn, nhưng chắc chắn rằng bạn ngủ ngon và được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi bạn đi ra ngoài làm việc hoặc bắt đầu một ngày của bạn.

4. Cung cấp đủ vitamin và khoáng chất

Trong chế độ ăn uống của bạn cần cung cấp đủ vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy rằng thiếu hụt vitamin e có thể dẫn đến nhiễm trùng cúm.
5. Không uống rượu và hút thuốc

Hút thuốc ảnh hưởng đến các lông mao, lông mịn bảo vệ mũi của bạn khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và virus. Uống quá làm giảm khả năng miễn dịch của bạn làm cho bạn dễ bị cảm cúm. Uống rượu cũng làm cho các triệu chứng giống như cảm lạnh và ho nặng hơn.

bỏ thuốc lá

 

6. Tập thể dục

Một cuộc sống hoạt động ngoài trời và một chế độ tập luyện lành mạnh cùng với chế độ ăn uống thích hợp sẽ luôn luôn giữ cho bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh cúm.theduc

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 cách để tránh cúm hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính