Tâm sự

Tột Cùng Của Tình Yêu

Readzotâm sự

Juukapup

Juukapup

14/10/2014

398 Đã xem
Tag

Tôi xem Titanic từ khi còn nhỏ. Lúc ấy không hiểu gì nhiều.

Tuổi mới lớn, tôi cũng xem lại bộ phim này vài lần. Tôi mê đắm vẻ đẹp trai lãng tử của chàng Jack. Nhưng tôi không hiểu, vì sao chuyện tình đẹp như thế lại dang dở, vì sao nàng Rose vẫn có thể sống tiếp được sau khi Jack chìm xuống biển sâu… tình yêu như thế nào lại thế?

Những năm tháng ấy, tôi còn quá trẻ và những bộ phim Hàn Quốc bi thảm với bệnh nan y thì rất thịnh hành. Có một bộ phim rất nổi tiếng, anh chàng yêu đơn phương cô nàng bị mù, anh ta tự tử để dành cho cô gái đôi mắt của mình. Hay có phim, hai vợ chồng nọ đang yên lành thì người vợ bị bệnh nan y, sau khi người vợ chết, người chồng cũng tự tử theo… Tôi cứ ngỡ tình yêu là phải thế, phải dám chết vì nhau mới là tột cùng yêu thương. Thế nên, khi thấy Rose cứ nằm trên tấm ván đó mà nhìn Jack chìm dần xuống biển sâu, sau đó cô ta được cứu, trở về với cuộc sống… Tôi không thể hiểu nổi. Mặc dù cuối cùng Rose cũng quay về với Jack, nhưng tôi vẫn không hiểu vì sao…

Giờ đây tôi đã trưởng thành, cũng đã trải qua tình yêu, cuối cùng tôi cũng hiểu được. Thì ra còn có một nghĩa cử của tình yêu, còn vĩ đại hơn nhiều so với cái chết, đó chính là sự sống. Với cái chết, bạn chỉ cần vượt qua nỗi sợ ban đầu, và rồi chẳng còn phải cảm nhận điều gì nữa. Nhưng với sự sống, bạn bắt đầu rất nhẹ nhàng, nhưng sẽ phải chống chọi hàng ngày hàng giờ với niềm tin của mình. Nếu không đủ tình yêu, không đủ bản lĩnh, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể sống cho tình yêu của mình. Vậy nên, đó mới là tình yêu lớn lao nhất.

Rose trở về mặt đất một mình, qua những bức ảnh máy quay lướt qua, ta có thể thấy được cô đã có một cuộc sống rất phong phú, với nụ cười luôn thường trực trên môi. Cuộc đời ấy của cô, mang theo cả tình yêu và niềm hy vọng của Jack. Chúng ta chỉ thấy được nụ cười cô trên những bức ảnh, không thấy được nỗi cô đơn của cô khi phải bắt đầu tất cả một mình. Một tình yêu lớn lao cỡ nào, mới có thể giúp cô vững vàng mà vui sống, trong khi cuộc đời chẳng có lý do gì để mà vui? 

Vậy nên bạn ạ, đừng bao giờ hỏi người bạn yêu có thể chết vì bạn không, vì điều đó chẳng nói lên điều gì cả. Bạn hãy hy vọng, cuộc đời này có được một người, sống vì bạn.

Juu.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tột Cùng Của Tình Yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính