Du lịch

Làm sao để đi du lịch một cách dễ dàng và thoải mái?

ReadzoBạn đang muốn đi du lịch ? Bạn đang tự hỏi cách để tự mình khoác ba-lô lên vai và tận hưởng một chuyến du lịch đầy thú vị? Đây là bài viết dành cho bạn !

Neyu Nami

Neyu Nami

05/03/2015

580 Đã xem

 Du lịch có thể ảnh hưởng tích cực và đem lại những kinh nghiệm làm thay đổi cuộc sống đến bạn.  Du lịch có thể làm bạn ngập tràn trong những trải nghiệm, những câu chuyện và nếu đi đúng hướng, du lịch sẽ là một sự kế hợp tuyệt vời giữa niềm vui, phiêu lưu và thư giãn. Nếu bạn đang định có một kì nghỉ, những bước đơn giản và dễ dàng sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến đinh thật sự làm trẻ lại bản thân và có những trải nghiệm thú vị. Sau đó, bạn có thể trở về nhà với một đầu óc tươi mới, sẵn sàng bắt đầu công vệc hằng ngày với một nụ cười thật tươi.

1, Tự hỏi mình về lý do của chuyến đi.

Điều đầu tiên nhất, đó là biết lý do tại sao bạn lại muốn đi du lịch. Vì phiêu lưu, thư giãn hay trải nghiệm những điều mới lạ? Một khi đã hiểu được lý do của chuyến đi, bạn sẽ dễ dàng biết được nơi mình muốn đến.

 

2, Ngân sách cho chuyến đi, bao gồm cả tiết kiệm.

Khi bạn đã quyết định địa điểm đến, việc quan trọng tiếp theo đó là kiểm tra ngân sách của bạn. Bạn có đủ tiền trong tài khoản đế đến nơi bạn chọn? Nếu không, đây là lúc bạn bắt đầu tiết kiệm với một thái độ tích cực. Nó cũng sẽ giúp bạn quyết định khi nào bạn bắt đầu chuyến đi – bởi vì bạn chỉ có thể sắp xếp một khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền.

3, Quyết định điểm đến.

Một khi bạn đã biết lý do của chuyến đi và có đủ ngân sách trong tay, bạn có thể chọn được một ý tưởng hay ho cho điểm đến của mình. Bạn có hứng thú với các di tích lịch sử? bãi biển? cuộc sống về đêm? Núi? Tùy vào hứng thú của bạn mà bạn có thể chọn mốt địa điểm đến phù hợp. Chọn điểm đến, dù là trong hay ngoài nước, đều sẽ giúp bạn hướng tới giai đoạn tiếp theo của một chuyến du lịch dễ dàng.

4, Tìm kiếm những cơ hội du lịch rẻ tiền.

Dù cho bạn đã tiết kiệm đủ, bạn vẫn muốn du lịch một cách rẻ rất có thể và tiết kiệm thêm một ít, đặc biệt nếu bạn du lịch theo nhóm, với gia đình hoặc bạn bè. Vậy hãy tìm những cơ hội du lịch giá rẻ trên internet. Một số thỏa thuận bao gồm cả khách sạn, phương tiện đi lại, tour tham quan thành phố,vv. Một mẹo hữu ích là hãy đặt vé máy bay càng sớm càng tốt để được giảm giá và hưởng khuyến mãi.

- Khi đặt phòng đừng quên lấy bữa ăn sáng miễn phí. Cách đó sẽ giúp bạn làm đầy bụng mình và có nhiều năng lượng hơn để bắt đầu một ngày.

5, Thu thập tất cả các thứ cần thiết và chuẩn bị sẵn sàng.

Một khi bạn đã mua vé, đó là thời gian để chuẩn bị và thu thập tất cả các thứ cần thiết của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có đủ bảo hiểm, tiền mặt có thể sử dụng (luôn luôn giữ thêm một ít cho trường hợp khẩn cấp), có thị thực nếu cần (cũng phải chắc chắn rằng bạn có thị thực cho các điểm đến, nơi bạn sẽ được dừng chân quá cảnh). Đem tất cả mọi thứ theo, bạn đã sẵn sàng để đi rồi đấy.

6, Du lịch với một tâm trí cởi mở.

Hãy mong chờ những điều bất ngờ. Bạn có thể gặp chậm trễ, giao thông, khác biệt về van7 hóa, lối sống, thứ ăn, con người và ngay cả thiếu hụt về tiền mặt và những rủi ro khác – đây mới chính là du lịch – trải nghiệm mọi thứ với góc nhìn mới, và cũng ổn thôi nếu bạn phải xử lý chậm trễ, bạn sẽ là một du khách vui vẻ và đầy thư thái. Hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch để tận hưởng. Vậy hãy cố tận hưởng nó nhé!

7, Tạo và lưu giữ những kỉ niệm.

Du lịch chính là trải nghiệm những cái mới, thoát khỏi những vòng tuần hoàn của cuộc sống quen thuộc, tận hưởng chuyến đi và sống trong từng khoảnh khắc. Hãy chắc rằng bạn đã chụp nhiều ảnh và tạo được nhiều kỷ niệm vui dù có đi một mình hay theo nhóm. Nó sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm đáng giá. Cười nhiều hơn và hãy tạm quên đi cuộc sống thường ngày ở nhà.

 

Nguồn: How to Make Travel Easy and Stress Free

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để đi du lịch một cách dễ dàng và thoải mái?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính