Sức Khỏe

Làm thế nào để cải thiện khứu giác của bạn

ReadzoCó rất nhiều lý do để bạn muốn cải thiện khứu giác của bạn. Vì nó gắn liền với vị giác của bạn. Hãy thử nếm thức ăn khi mũi của bạn bị nghẹt! Để có thể ngửi thấ

Lyrics

Lyrics

05/03/2015

613 Đã xem

Có rất nhiều lý do để bạn muốn cải thiện khứu giác của bạn. Vì nó gắn liền với vị giác của bạn. Hãy thử nếm thức ăn khi mũi của bạn bị nghẹt! Để có thể ngửi thấy sự tinh tế trong hương thơm của một bông hoa hoặc hương vị cà phê, trà,… Bạn có biết rằng mũi của con người trung bình có thể phân biệt gần 10.000 mùi hương khác nhau.

1. Tập ngửi nhiều hơn

 Bạn càng sử dụng các giác quan của bạn, thì bạn càng nhận được nhiều thứ! Tìm hiểu làm thế nào để mô tả mùi. Đối với việc thực hành, có người ngửi những thứ khác nhau trong khi đang bị bịt mắt và họ có thể xác định được mùi.


2.  Lưu ý đặc điểm các mùi bạn ngửi được

Các dây thần kinh cảm nhận mùi được kết nối trực tiếp đến một phần cảm xúc ở não của bạn. Ví dụ, mùi của bạc hà và quế cải thiện sự tập trung và giảm khó chịu cho bạn, chanh và cà phê thúc đẩy suy nghĩ và làm bạn tập trung cao.

3. Tránh thực phẩm sản sinh ra chất nhày

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng khứu giác của bạn mất dần, hoặc có lẽ hoàn toàn biến mất, khi bạn bị cảm lạnh? Tắc nghẽn ở màng trong mũi nơi chứa các đầu mút dây thần kinh nhạy cảm về mùi có thể làm giảm khả năng ngửi của bạn  và các loại thực phẩm có thể làm nghẹt mũi (sữa, phô mai, sữa chua và kem).
4. Tránh những chất có thể làm giảm khả năng ngửi của bạn

Một số thuốc chữa cảm có thể làm cho bạn bị mất khứu giác tạm thời. Hút thuốc lá cũng có thể gây trở ngại cho khứu giác của bạn. Uống rượu ít lại vì cảm giác của bạn về mùi bị suy yếu nếu nồng độ cồn trong máu bạn tăng lên.


5. Cung cấp kẽm và vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn

Chúng giúp thúc đẫy khứu giác của bạn, hãy thử ăn các loại thực phẩm giàu kẽm như (hàu, hạt hướng dương, quả hồ đào) và xem xét việc bổ sung vitamin tổng hợp có chứa ít nhất 7 mg kẽm mỗi ngày.
6. Tập thể dục

Các nghiên cứu cho thấy rằng cảm nhận của chúng ta về mùi sẽ rõ rệt hơn sau khi tập thể dục, vì vậy đây là một lý do để bạn thực hiện nó.

7. Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Tăng độ ẩm trong không khí dẫn đến tăng độ ẩm trong mũi của bạn, cải thiện khứu giác.
8. Tránh xa mùi hôi

Tiếp xúc kéo dài với mùi hôi có xu hướng sẽ làm tê liệt khả năng ngửi của bạn.
9. Khi cố gắng để xác định một mùi, ngửi hơi ngắn hơn, nhanh hơn

Bạn sẽ nhận thấy những con mèo và chó làm điều này khi bắt đầu đánh hơi được mùi gì đó. Nó làm tăng khả năng của bạn để ngửi được một mùi hương.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để cải thiện khứu giác của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính