Làm cha mẹ

Làm thế nào để tránh thiếu máu ở trẻ em

ReadzoThiếu máu do thiếu sắt trong máu. Khi không đủ chất sắt trong máu, một người sẽ cảm thấy kiệt sức vì khả năng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể giảm.

Lyrics

Lyrics

05/03/2015

676 Đã xem

Thiếu máu do thiếu sắt trong máu. Khi không đủ chất sắt trong máu, một người sẽ cảm thấy kiệt sức vì khả năng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể giảm.
1. Có một chút mật ong mỗi ngày

Cho một chút mật ong vào nước ấm và sử dụng hàng ngày làm tăng số lượng tế bào hồng cầu. Tuy nhiên, trẻ em dưới một tuổi không nên dùng mật ong.


2. Kiểm tra với bác sĩ của bạn

Đối với trẻ em từ một năm đến năm năm tuổi, các bác sĩ có thể cho uống một viên thuốc chứa các nguyên tố sắt và folate nếu thấy cần thiết.

3. Đừng cho trẻ sơ sinh uống sữa hộp trong năm đầu tiên

Sữa hộp là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Sắt được hấp thụ tốt hơn 3 lần khi nó là sữa mẹ.


4. Các lưu ý

Các triệu chứng thường gặp của thiếu máu bao gồm da trắng xanh hoặc móng tay giòn, chán ăn, mệt mỏi, nhức đầu, khó chịu, màu da nhợt nhạt, khó thở, đau lưỡi. Không có triệu chứng xuất hiện nếu thiếu máu nhẹ.
Không dùng nhiều sản phẩm chứa chất sắt cho trẻ. Chúng có thể gây hại khi dùng với số lượng lớn.
Luôn luôn nhận được lời khuyên của bác sĩ trước khi cho con của bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả khi bạn muốn thay đổi liều lượng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh thiếu máu ở trẻ em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính