Sức Khỏe

Làm thế nào để tránh tia tử ngoại

ReadzoBức xạ có thể gây bất lợi cho một số người. Cần tránh tiếp xúc với tia cực tím, điều này sẽ giúp bảo vệ bạn.

Lyrics

Lyrics

06/03/2015

477 Đã xem

Bức xạ cực tím UV (ultra violet) có hại đối với sức khỏe của con người. Chúng là nguyên nhân gây nên một số bệnh về da hay mắt như da sạm nắng, thoái hóa da, đục nhân, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc ... dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Vậy chúng ta tìm cách phòng tránh chúng như thế nào?
1. Xác định các nguồn UV trong môi trường của bạn

Nó không chỉ là mặt trời. Ánh sáng tiếp xúc, đặc biệt là đèn huỳnh quang, là một nguồn bị bỏ qua của UV. Hầu hết các loại đèn phát ra tia UV. Nếu bạn đang ở trong một môi trường làm việc với đèn huỳnh quang, bạn có thể được tiếp xúc với lượng rất cao của tia cực tím mà không nhận thức được nó.


2. Tải về một ứng dụng chỉ số UV

Hầu hết các ứng dụng chỉ số UV là miễn phí và có thể cho bạn biết chỉ số UV cho vị trí của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Thời tiết, mùa, thời gian trong ngày tất cả các yếu tố trong việc xác định các chỉ số UV.
3. Tránh đi vào giữa 1h-2h khi mặt trời toả ra tia UV nhiều nhất


4. Thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng đèn LED hoặc thay thế đèn chiếu sáng bằng ánh sáng gián tiếp
5. Hãy xem xét việc thay đổi màu cửa sổ nhà và cửa sổ xe

Kính cần tráng màu đặc biệt để lọc ra cả tia UVA và UVB.
6. Dùng kem chống nắng như một phần của thói quen hàng ngày

Có khả năng UV có thể xuyên qua quần áo của bạn, do đó bạn có thể cần phải bảo vệ da của bạn hơn khi phát hiện ta điều này.
Sau khi bạn ra khỏi phòng tắm ngay lập tức thoa kem chống nắng công thức đặc biệt dành riêng cho mắt, mặt và toàn bộ cơ thể. Thoa lên phía sau tai và gáy. Một kem chống nắng phun sương có thể giúp đảm bảo nó được bao phủ toàn bộ cơ thể bạn.
Thoa kem chống nắng không thấm nước lên tay của bạn để giảm thiểu việc nó bị rửa sạch.
Hãy nhớ rằng hầu hết các loại kem chống nắng cần phải được tái sử dụng sau 1-2 giờ, vì vậy xếp lịch trình của bạn cho phù hợp.


8. Thoa kem chống nắng có hiệu quả tức thì

Nó có hiệu quả bảo vệ khoảng 20-30 phút sau khi thoa nó lên da. Nếu bạn rửa sạch kem chống nắng hoặc chờ đợi quá lâu trước khi thoa kem lên. Hãy thoa một lớp kem chống nắng hiệu quả ngay lập tức thì lên da.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh tia tử ngoại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính