Sức Khỏe

Làm thế nào để tránh viêm loét dạ dày tá tràng

ReadzoLoét dạ dày tá tràng xảy ra khi lớp niêm mạc dạ dày bắt đầu bị bào mòn. Nếu bạn được chẩn đoán loét dạ dày tá tràng, đến bệnh viện để kê toa thuốc kháng acid ho

Lyrics

Lyrics

05/03/2015

373 Đã xem

Loét dạ dày tá tràng xảy ra khi lớp niêm mạc dạ dày bắt đầu bị bào mòn. Nếu bạn được chẩn đoán loét dạ dày tá tràng, đến bệnh viện để kê toa thuốc kháng acid hoặc thuốc kháng sinh để giảm đau. Ngoài việc tuân theo lịch trình điều trị của bác sĩ, có một số điều bạn có thể làm gì để ngăn chặn tái phát trong tương lai. Để tìm hiểu cách tránh gây kích ứng viêm loét sử dụng các mẹo sau.
1. Tìm hiểu các loại thuốc chống viêm an toàn

Acetaminophen được khuyến khích hơn aspirin, naproxen, ibuprofen và các thuốc khác trong nhóm thuốc chống viêm.
2. Giảm tiêu thụ đồ uống có cồn và caffein

Nghiên cứu cho thấy rượu và caffein kích thích dạ dày và lớp lót ruột, có thể dẫn đến chảy máu và viêm. Chúng cũng có thể làm cho mức độ axit trong dạ dày của bạn tăng lên một cách nhanh chóng, có thể gây đau thêm và ợ nóng.


3. Bỏ hút thuốc và tránh khói thuốc lá

Các hóa chất trong khói thuốc có thể làm suy yếu niêm mạc dạ dày, kích thích vết loét hiện tại hoặc thậm chí có thể gây viêm loét mới. Khói thuốc lá làm tăng axit dạ dày, có thể gây kích ứng loét.


 4. Hãy lựa chọn thực phẩm thông minh

 Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nên tránh chế độ ăn giàu thịt tươi, chiên hoặc thức ăn béo, và các loại thực phẩm tinh chế như bột hoặc đường. Chế độ ăn uống nặng trong những thực phẩm này có thể dẫn đến kích thích thêm loét và tăng axit dạ dày. Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp kiểm soát việc sản xuất axit dạ dày.


5. Ăn các bữa ăn theo một lịch trình thường xuyên

Loét dạ dày tá tràng không nên ăn bữa ăn lẻ tẻ. Làm như vậy có thể gây ra sự gián đoạn trong sự sản xuất acid bình thường của dạ dày, và rây ra một vết loét. Chia các bữa ăn nhỏ và ăn 5-6 lần một ngày trong khoảng thời gian thường xuyên.

6. Uống thuốc theo quy định
7. Giảm căng thẳng

Có một mối tương quan giữa stress và viêm loét, một số người bị loét dạ dày thấy rằng khi sự căng thẳng tinh thần trong cuộc sống của họ tăng lên sẽ kích ứng loét dạ dày thêm.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh viêm loét dạ dày tá tràng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính