Sức khỏe & Làm đẹp

8 loại thực phẩm giúp bạn tăng cường trí nhớ

Readzo8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN TĂNG CƯỜNG BỘ NHỚ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

761 Đã xem

8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN TĂNG CƯỜNG BỘ NHỚ


Một số người khi sinh ra đã là thiên tài, NHưng số khác lại rất ngu ngốc. Ngoài công việc khó khăn và lòng quyết tâm, một thành phần quan trọng để xác định sức mạnh trí nhớ của bạn và trí tuệ là thói quen ăn của bạn. Do đó hãy chắc chắn hãy cho vào các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo một tâm trí sắc nét và tương lai tươi sáng hơn. Dưới đây là những thực phẩm như vậy mà tăng cường trí nhớ.
1. Cá
Các loại cá chứa axit béo Omega-3 mà là rất cần thiết cho một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Tăng cường trí nhớ của bạn để cải thiện việc ra quyết định của bạn và kỹ năng giải quyết vấn đề, có rất ít người không thể làm được. Do đó, hãy chắc chắn đừng bỏ phí những miếng cá có trong tủ lạnh của bạn.


2. Quả việt quất
Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột cũng như con người đã chỉ ra rằng quả việt quất đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo một tâm trí lành mạnh và cải thiện trí nhớ của bạn. Chúng chứa các chất phytochemical giúp tăng khả năng nhớ của bạn, ngoài ra còn chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa đã được biết đến để chống lão hóa và mất trí nhớ đều có chứa trong quả việt quất.


3. Cà chua
Giống như quả việt quất, cà chua cũng chứa một chất chống oxy hóa lycopene có thể ngăn chặn sự khởi phát của bệnh mất trí nhớ. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất khác  có ảnh hưởng rất tốt cho cơ thể của bạn.


4. Rau bina
Bạn không thể đạt được sức mạnh như thủy thủ Popeye khi ăn rau bina, nhưng nó chắc chắn sẽ rất tốt cho bộ não của bạn. Nó là một nguồn giàu axit folic được cho là để bảo vệ con người chống lại bệnh Alzheimer và cũng chứa chất chống oxy hóa quan trọng khác.

5. Táo
Một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn thực sự khỏe mạnh! Và nếu bạn thực sự quan tâm về bộ nhớ của bạn, bạn đừng vứt bỏ vỏ táo vì nó có chứa một số lượng tốt của hai chất chống oxy hóa, quercetin và anthocyanin, và là một nhà kho chứa các vitamin và khoáng chất khác.


6. Bông cải xanh
Nó là một nguồn tuyệt vời của axit folic và quercetin có tác động tích cực đến trí nhớ của bạn. Bông cải xanh cũng chứa một số lượng tốt của vitamin K giúp tăng sức mạnh não bộ của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi các đầu bếp yêu thích nó.


7. Nho
Tin tốt cho tất cả những người yêu thích rượu ra ! Nếu bạn không có nho, rượu vang đỏ là rất tốt vì nó có chứa phytochemicals rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Nhưng điều phải chú ý đến là sự "điều độ". Giống như táo, nho còn chứa đủ lượng quercetin và anthocyanin ngoài vitamin C, được biết để cải thiện tính linh hoạt tinh thần của một người.


8. Các sản phẩm sữa
Đây là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu bạn tha thiết muốn tăng cường trí nhớ của bạn. Các sản phẩm từ sữa là một nguồn giàu vitamin D và canxi mà là những khối xây dựng của cơ thể của chúng ta. Chúng cũng chứa tyrosine và tryptophan cấu thành trong dẫn truyền thần kinh trong đó là rất cần thiết cho việc phát triển tư duy.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/8-foods-that-enhance-memory/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 loại thực phẩm giúp bạn tăng cường trí nhớ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính