Sức khỏe & Làm đẹp

10 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CHO RĂNG CỦA BẠN KHỎE MẠNH

Readzo10 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CHO RĂNG CỦA BẠN KHỎE MẠNH

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

566 Đã xem
Tag

10 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CHO RĂNG CỦA BẠN KHỎE MẠNH


Nụ cười mang đến một cảm giác hạnh phúc chung cho những người xung quanh bạn. Chìa khóa cho một nụ cười tuyệt vời và đáng yêu là răng khỏe mạnh và lấp lánh. Đối với một lối sống lành mạnh,  tiêu hóa tốt là khởi điểm cho những nụ cười, duy trì sức khỏe răng miệng và giữ răng khỏe là rất quan trọng. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa, khám răng có thể giúp trong việc duy trì sức khỏe răng. Nhưng, về lâu dài, có rất nhiều yếu tố khác ta cần phải xem xét để làm cho răng khỏe mạnh hơn. Dưới đây, là 10 loại thực phẩm giúp làm răng khỏe mạnh hơn.
1.Các sản phẩm không đường
Sử dụng các sản phẩm không có đường bất cứ khi nào bạn có thể. Sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo là một động thái thông minh để duy trì răng.

2. Các loại đậu
Được biết đến với hàm lượng protein cao, các loại đậu giúp làm răng chắc khoẻ. Một chế độ ăn uống với các loại đậu như đậu là lời khuyên dành cho các bạn.

3. Rau
Xơ trong các loại rau được biết đến với việc duy trì một sự cân bằng nồng độ axit trong miệng bằng cách trung hòa axit. Các axit ít được sản xuất, ít bị thiệt hại răng. Bông cải xanh và nấm là những ví dụ tốt.

4. Trái cây
Ăn thức ăn thô giúp răng khỏe mạnh hơn. Trái cây được biết đến với các chất dinh dưỡng và hương vị của chúng. Khi ăn một cách thường xuyên,chúng làm cho răng khỏe mạnh hơn ..

5. Nước
Nước giúp duy trì độ pH trong miệng. Với mức độ axit cao trong miệng là nguyên nhân chứa nhiều vi khuẩn trong miệng ,uống  4-5 ly nước giúp bạn giữu sức khỏe răng miệng.

6. Các sản phẩm sữa
Canxi và phốt phát cũng là những yếu tố khác để duy trì tính trung lập. Nhưng, các sản phẩm từ sữa là ưu tiên nhiều hơn vì hàm lượng canxi cao giúp làm cho răng khỏe mạnh hơn. Một chế độ ăn với bánh pho mát là một món tráng miệng được coi là rất khỏe mạnh cho răng.

7. Trà
Trà xanh và đen là khuyến cáo của bác sĩ nha khoa cho răng khỏe mạnh hơn khi chúng có chứa polyphenol chống lại vi khuẩn.

8. Cam thảo
Cam thảo là thường có sẵn trong các loại kẹo ngọt. Cam thảo đúng không chứa đường. Cam thảo được ưa thích vì tính kháng khuẩn của nó. Nó cũng giúp hơi thở thơm mát. Hãy chắc chắn rằng nó được sử dụng điều độ để có hiệu quả và nếu quá nhiều không tốt cho sức khỏe.


9. Sô cô la
Một điểm gây sốc nhưng sự thật. Sô cô la giúp trong việc xây dựng răng. Sôcôla đen  rất hữu ích. Hãy chắc chắn rằng nồng độ của sô cô la là cao và không bị pha loãng bởi đường hoặc các sản phẩm từ sữa khác.

10.Năm thành phần cần thiết
Đinh hương, quế, thì là, rau mùi và thảo quả là năm thành phần cần thiết mà sẽ không chỉ làm cho thực phẩm ngon hơn mà còn duy trì sức khỏe răng miệng.

nguồn: http://www.magforwomen.com/10-healthy-foods-to-make-your-teeth-stronger/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CHO RĂNG CỦA BẠN KHỎE MẠNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính