Sức Khỏe

20 phút có thể thay đổi tình trạng sức khỏe của bạn

Readzo20 phút với một bài tập đơn giản có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Xanh

Xanh

06/03/2015

577 Đã xem

Tác giả Gretchen Reynolds viết trong cuốn "20 phút đầu tiên": "Con người được sinh ra để đi lại."

Đó là bài tập vô cũng hiệu quả.

Reynolds là một phòng viên kì cựu về sức khỏe và thể dục đã có nhiều đóng góp cho các tạp chí runner s World, Outside và Bicycling và là tác giả của chuyên mục về thể dục vô cùng nổi tiếng "Phys Ed" trên New York Times. Thế nhưng cuốn sách mới của cô "20 phút đầu tiên" không phải dành cho các vận động viên marathon và các tay đua xe đạp thế kỷ. Thay vào đó, Reynolds sử dụng các kiến thức thu được từ nhiều thập kỷ của cô về việc tập thể dục để làm nổi bật một số phương pháp đơn giản để được khỏe mạnh, .

 

Đứng lên. "Nếu bạn có thể đứng lên mỗi 20 phút, thậm chí chỉ đứng mà không làm gì khác, bạn có thể thay đổi cách cơ thể bạn phản ứng", Reynolds nói với Terri Gross trên chương trình "Fresh Air" của NPR: "Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng những cơ bắp lớn ở chân , giúp phá vỡ các chất béo trong máu của bạn; làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim."

 

Di chuyển. Reynolds viết trên tờ New York Times "Nếu một người nào đó đã từng thực sự ít vận động, thì 20 phút đầu tiên di chuyển xung quanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn sẽ có kéo dài cuộc sống, giảm rủi ro mắc nhiều bệnh chỉ với 20 phút vận động."

 

Thông tin thêm về phương pháp này được Reynolds chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Tara Parker-Pope trên New york Times.

 

Nguồn: The 20-Minute Rule That Will Change Your Health

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 20 phút có thể thay đổi tình trạng sức khỏe của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính