Sức khỏe & Làm đẹp

8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỰ TRAO ĐỔI CHẤT

Readzo8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỰ TRAO ĐỔI CHẤT

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

517 Đã xem
Tag

8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỰ TRAO ĐỔI CHẤT


Sự trao đổi chất của con người phụ thuộc phần lớn vào di truyền của mình. Nhưng không kể đến di truyền của một người, một chắc chắn có thể tăng lên tỷ lệ trao đổi chất bằng cách ăn các loại thực phẩm . Có loại thực phẩm nào đó mà khi thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn,  và tăng cường quá trình trao đổi chất bình thường của bạn. Dưới đây là 8 loại thực phẩm để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.
1. Nước
Chuyển hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trở nên còi cọc khi bạn bị mất nước. Vì vậy, một trong những thực phẩm quan trọng nhất mà bạn cần phải cải thiện sự trao đổi chất của bạn là nước. Nước lạnh làm cho cơ thể của bạn để đốt cháy nhiều calo để làm ấm nước.


2. Cà phê
Cà phê và tất cả các loại đồ uống có chứa caffeine là rất có lợi để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn 16% so với những người khác.


3. Trà xanh
Trà xanh có chứa một hợp chất gọi là EGCG giúp trong việc tăng đốt chất béo trong cơ thể của bạn và do đó, làm tăng sự trao đổi chất. Do đó, bạn nên vào các quán trà và cà phê một lần trong đời và lựa chọn trà xanh để uống.


4.Sữa
Sữa chứa canxi mà, theo nghiên cứu, làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Nó giúp trong việc đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

5. Các loại ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ,chúng cũng có thể đốt cháy nhiều chất béo cơ thể để giúp tiêu hóa dễ dàng. Không giống như các hạt đã chế biến như mì ống và bánh mì trắng, ngũ cốc như  viện trợ trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.


6. Lòng trắng trứng
Trứng là một nguồn giàu protein và vitamin D. Lòng trắng trứng cũng chứa một chuỗi phân nhánh của các axit amin giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn một cách đáng kể.

7. Thịt nạc
Thịt nạc là có lợi trong việc tăng cường sự trao đổi chất bởi vì nó là đầy đủ chất sắt. Thiếu sắt trong cơ thể của bạn có thể làm chậm quá trình chuyển hóa, và do đó cho các loại thịt nạc như thịt gà trong chế độ ăn uống của bạn chắc chắn sẽ giữ cho sự trao đổi chất được kiểm soát.

8. Ớt
Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin mà tăng chuyển hóa đáng kể. Chúng cũng chứa vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần.
Ăn các loại thực phẩm thích hợp sẽ làm  tăng tốc sự trao đổi chất của bạn và không phụ thuộc hoàn toàn khi di truyền học của bạn cho nó. Cho các loại thực phẩm trên trong chế độ ăn uống của bạn và có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/foods-to-boost-your-metabolism/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỰ TRAO ĐỔI CHẤT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính