Blog của tôi!

Mẹ yêu................

Readzomẹ.................................

1943 Đã xem

Có con mới hiểu lòng cha mẹ

Cái câu giản dị mà sao thân quen với tôi quá! Tôi.....lúc này....cũng chưa đủ lớn như câu trên..... Nhưng có lẽ hơn ai hết tôi biết tôi thương ba mẹ nhất trên đời. Ngày 8/3 năm nay đã cận kề, năm nay là năm thứ 14 tôi có mặt trên đời, cũng là ngần ấy năm mẹ không nhớ ngày 8/3. Mẹ đã lo cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ. Trong giấc mơ của tôi là bà tiên, ông bụt nhưng có lẽ họ sẽ không bao giờ đến với tôi. Chỉ có mẹ sẽ theo tôi đến cuối đường đời. Tôi biết có ngày rồi mẹ cũng rời xa tôi nhưng hình bóng của mẹ tôi sẽ không bao giờ mất. Từng ngày trôi qua với bao nhiêu kỉ niệm, giờ đây trong lòng tôi là một biển tình thương yêu. Tôi còn nhớ nhiều năm về trước , khi tôi còn nhỏ sức khỏe rất yếu rất hay bệnh và nằm bệnh viện. Một mình mẹ luôn túc trực bên tôi, mỗi lần tôi mệt hay khó chịu mẹ tỏ ra lo lắng và thật sự rất căng thẳng. hồi đó tôi cũng chưa biết gì nhiều đâu... Nói yêu mà nhưng chẳng biết yêu là gì???

  

Hôm nay.... 8/3 bao kỉ niệm ùa về với tôi và mẹ. Có lẽ kỉ niệm mà tôi nhớ nhất chính là cuối năm học lớp 5. Lúc đó tôi chỉ là một cậu học sinh quê mùa, mới tiếp xúc với internet..... Rồi tôi được cô đưa vào đội tuyển Olympic Tiếng Anh của trường. Tuy nhiên nhà tôi thì không khá giả gì mấy, đối với 1 gia đình quê thì cái máy tính rất xa xỉ. Vậy mà mẹ cũng ráng mượn tiền của mấy dì để mua máy tính cho tôi. Rồi năm đó, tôi đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, có lúc đã muốn ngã quỵ không còn hi vọng gì hết. Chính mẹ đã luôn ở bên tôi, động viên tôi, chăm sóc tôi. Và thế rồi năm đó tôi đã đậu Kì thi Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia. Tuy chỉ đậu giải khuyến khích nhưng khi mẹ biết tôi đậu thì trên mặt mẹ xuất hiện 1 nụ cười mãn nguyện. Mẹ ơi! 3 chữ Con Yêu Mẹ tuy đơn giản nhưng từ khi con bắt đầu đến nay chưa bao giờ con nói với mẹ.

Nhìn dòng sông, nước lặng lẽ trôi mãi.... cũng như thời gian không bao giờ ngừng. Mẹ sẽ không bao giờ trẻ mãi với chúng con. Tôi từng nghĩ về những ngày phía trước.... nhưng tôi nhận ra rằng : Tương lai nó ở phía trước không bao giờ ta thấy được nó. Quan trọng là ta bắt đầu từ hôm nay. Để có tương lai tốt đẹp mai sau, mẹ tôi vẫn sẽ là điểm tựa, ngọn đèn soi sáng con đường tôi đi........................................................................................................................

Tôi cảm thấy như mình bất lực quá, 1 câu chúc 8/3 vui vẻ mà tôi không thể trao cho mẹ...... Có lẽ tôi phải cố gắng học thật giỏi vì tôi biết phần quà quý giá nhất của mẹ chính là những đứa con thành tài. 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹ yêu................

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính