Tự học

Làm thế nào để nói Tiếng anh??? (Phần 1)

Readzocác phương pháp giúp nói tiếng anh

Gumiho Kim

Gumiho Kim

06/03/2015

667 Đã xem

Trong xã hội toàn cầu ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Bạn gần như bắt buộc phải biết nó để cảm thấy thoải mái trong hầu hết các tình huống. Và không may rằng, nó cũng là một ngôn ngữ vô cùng khó khăn. Với sự luyện tập và sự kiên trì, bạn có thể học để nói tiếng Anh như bất kỳ người nói tiếng Anh bản địa nào.

Phương pháp 1: Bỏ qua các vấn đề cơ bản

1) Bắt đầu đơn giản. 

Có rất ít người bắt đầu một cách thực sự khi nói đến tiếng Anh. "Hello", "hi", "How are you?" và chữ số đã thâm nhập vào hầu hết các xã hội. Tôi cá là bạn biết thêm về tiếng Anh  nhiều hơn bạn nghĩ.

Nắm lấy những gì bạn biết. Ví dụ, "How are you?" Đó là sử dụng động từ "to be". Các câu hỏi khác cũng tương tự như vậy ? Nắm lấy những gì bạn biết và mở rộng nó!

 • How is she?

  How is your father?

  How are your children?

  How is the weather? 
 • Bắt đầu học thuộc lòng các động từ. Mười động từ phổ biến nhất trong tiếng anh là "be," "have," "do," "say," "get," "make," "go," "know," "take," and "see." Chỉ cần biết những động từ này là bạn  có thể giao tiếp được rất nhiều cuộc hội thoại cơ bản.
 • Tiếng anh có cấu trúc : S + V +O. CHủ ngữ là  "I," "you," "he"/"she"/"it," "we," "you," "they." Tân ngữ là "me," "you," "him"/"her"/"it," "us," "you," "them." Với những động từ kể trên và cấu trúc tiếng Anh là SVO, những câu bạn có thể nghĩ đến?  
 • I know her.
  She makes it.
 • He takes us

2) Thực hành các cuộc trò chuyện. Một khi bạn có chủ ngữ, đại từ và một số ít các động từ, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi.

- Câu hỏi thường mở đầu với: "who," "what," "when," "where," "why," "how". "Who" là chỉ người, " What" chỉ thứ gì đó. "when" chỉ thời gian. " where" chỉ nơi chốn, "why" là tại sao, "how là như thế nào.

Giả sử bạn biết các chủ ngữ, một số danh từ cơ bản, mười động từ, và những câu hỏi cho người mới bắt đầu. Điều gì bạn có thể hỏi một người nói tiếng Anh?

What is your name?

What do you do?

When is your birthday?

Where is she?

Why do you have it?

How do you know?

 

Phương pháp 2: Làm quen với ngữ pháp

1) Hãy bắt đầu với các thì hiện tại. Hãy bắt đầu với hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn:
Thì hiện tại đơn được sử dụng cho sự thực và các thói quen. Nếu bạn đang mô tả cái gì đó là đúng hay cái gì đó xảy ra thường xuyên, hãy chọn thì hiện tại đơn.

go to work every day.

She eats breakfast at 7.

China is a big country.

Thì hiện tại tiếp được sử dụng cho những điều đang xảy ra tại thời điểm nói. Có hai động từ: trợ động từ và một động từ chính. Các trợ động từ là am/ is/ are  (tuỳ theo chủ ngữ trong câu) và động từ chính là động từ bất kỳ với -ing:

You are reading.

am typing.

He is watching TV.

 

2) Thì quá khứ và thì tương lai. Một khi bạn đã nắm vững thì hiện tại, bắt đầu vào thì quá khứ và thì tương lai. Chúng ta sẽ chỉ đi qua những cái cơ bản ngay bây giờ: 

- Sử dụng thì quá khứ đơn cho bất kỳ sự kiện đã xảy ra trong quá khứ tại một thời điểm cụ thể.

 • saw that movie last year.

  She died on a plane.

  We went to the bank yesterday.

- Trong tương lai, chúng ta hãy làm cho nó thật đơn giản. Thêm một dấu thời gian trong tương lai, và chỉ sử dụng thì hiện tại tiếp diễn.  Nó có thể sử dụng như thì tương lại vậy.

They are making a cake tomorrow.

You are leaving in May.

am going at 6 pm.

3) Đặt tính từ trước danh từ của bạn. Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn đặt tính từ (các từ để mô tả) trước danh từ. Luôn luôn! Trong thực tế, thậm chí có một trật tự trong các tính từ:

Có tám tính từ cơ bản: opinion ( quan điểm), size ( kích cỡ), age (Tuổi tác), shape (Hình dạng) , color (màu sắc), origin(nguồn gốc), material (chất liệu), và purpose (mục đích). Trong một câu mà bạn sử dụng nhiều hơn 1 tính từ, hãy đặt nó theo đúng thứ tự.

 

Nguồn: How to speak English

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để nói Tiếng anh??? (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính