Truyện Ngắn

Thiên thần là anh!!!

Readzotruyện ngắn

Minh Trang Phạm

Minh Trang Phạm

15/10/2014

326 Đã xem
Tag

Thiên thần là anh...

Trời đẹp với những đám mây xanh thẫm....từng tia nắng chiếu xuyên qua kẽ lá, xuống mặt đất. "Ô! Mưa", ai ngờ ngày hôm nay lại có mưa chứ? Từng hạt mưa phùn rắc vào lòng em, gợi em nhớ về kỉ niệm xưa.

Hẳn anh còn nhớ, ngày chúng ta mới quen nhau, anh đã từng hỏi em:

- Em thích gì nhất?

- Em thích được đi dạo dưới trời mưa cũng người em yêu ^^!

- Thế thì anh sẽ mãi mãi là người đi cũng em, đừng hòng bỏ anh lại nhé!

Từ xa có cánh diều thấp thoáng, anh đã cùng em đi thả diều và anh còn nhớ không? Chúng ta đã đi chơi rất vui vẻ.

- Em muốn được làm những con diều kia!

- Tại sao?

- Em muốn được bay đến bất cứ nơi nào mình thích, không bị gò bó hay ép buộc ^^

- Thế thì anh sẽ là con gió cùng em đến mọi nơi , khi em mêt, anh sẽ đưa em xuống đất an toàn!

Thật buồn cười khi nghĩ lại những điều đó anh nhỉ? Em làm sao thế này? Hôm ấy là một ngày mưa buồn, anh nắm tay em đi trên phố... DÒng người tất tả chạy về nhà để khỏi dính mưa cứ nhìn chúng ta như người ngoài trái đất. Cũng phải, mưa thế này mà ngoài đường có 2 đứa trẻ nắm tay nhau đi dạo, cũng kì kì..

"Ngày kia anh sẽ bay sang Mĩ du học 5 năm. Anh nghĩ em cũng không thể chờ lâu như vậy. Chúng ta.....chia tay nhé!" Những lời nói của anh thật vô tình và lạnh lùng. Lúc ấy em thất vọng biết bao, anh có biết không? Chúng ta đã quen nhau 6 năm, tình cảm rất tốt, vậy mà..... Khi ấy, em vẫn nắm chặt lấy tay anh mà bước tiếp về nhà. Để rồi khi về nhà, em đã khóc, khóc rất nhiều, chưa bao giờ em khóc nhiều như thế.

Ngày anh bay, em cũng không ra chào, điện thoại từ anh em cũng không nghe. Tất cả đã chấm hết rồi. Tại sao anh lại gặp em, bên em để rồi giờ anh cất bước ra đi. Tim em như bị ngàn nhát dao chém thật sâu! Trước khi lên máy bay. Anh đã gửi cho em một tin nhắn rất dài, mà khi đọc nó, em thấy mình thật mềm yếu. " Em ah, anh không thể ở bên em được nữa. Anh sợ sẽ làm khổ em, 5 năm là khoảng thời gian quá dài, đúng không em? Anh sẽ cố gắng học tập thật tốt ở bên đó, em đừng khóc nữa nhé! Một Thùy Linh mạnh mẽ đâu rồi? Anh rất buồn vì em đã không ra sân bay nhưng không sao. Anh đâu có cái quyền ấy vì chúng ta đã không còn như trước. Ngàn lần xin lỗi em và mong em tha thứ! Anh sẽ trở về, khi ấy anh mong anh sẽ được nhìn thấy em hạnh phúc!"

Đã tròn 5 năm trôi qua từ cái ngày ấy. Em gần như đã quên được anh. Vậy mà hôm nay, khi em đi dạo dưới trời mưa. Vô tình em đã nhìn thấy anh, đi cũng một cô gái khác, rất vui vẻ.... Đúng! Chuyện của chúng ta đã là quá khứ rồi, anh nhỉ? Còn gì nữa đâu? Em cũng chẳng có lí do gì để mà đi đến gặp anh. Chỉ nhìn anh từ xa, để rồi chúc anh hạnh phúc!

"Giờ đây tôi chợt nhận ra, tình yêu không thể nào tìm được" tiếng nhạc chuông điện thoại reo. Khi mở máy em đã rất bất ngờ... đó là số của anh! Em mở máy, anh bảo vừa về nước và.... em hãy quay lại đằng sau. Bất ngờ.... ngạc nhiên.... vui mừng khi anh đứng ngay cạnh em. Lúc ấy em đã khóc, người kia chỉ giống anh mà thôi. Sự thật sau 5 năm mà đến lúc ấy em mới biết, vì gia đình, anh đã phải sang Mĩ , từ khi anh nói với em, em đã không gặp hay liên lạc với anh suốt 5 năm. 5 năm qua, anh vẫn mãi nhớ về em, vẫn mong chờ ngày trở về để gặp em. Vì sợ quãng thời gian chờ đợi của em quá dài, anh đã phải làm như vậy để em có thể đến với một người khác. Khi về nước, qua Huyền_bạn thân của em anh đã biết suốt 5 năm em không hề đến với một ai, anh mới có dũng khí để đến gặp em. Lúc ấy, không có gì diễn tả được niềm hạnh phúc của em...

Chàng ngốc của em. Giờ chúng ta đã vượt qua bao sóng gió để có thể ở bên nhau. Chắc chắn chúng ta sẽ mãi hạnh phúc. Em sẽ mãi mãi tin ở anh, em cảm thấy thật anh toàn khi có một chỗ dựa bình yên và vững chãi như anh!

Cảm ơn anh - thiên thần của em vì đã mang lại ánh sáng cho cuộc sống của em!!!!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thiên thần là anh!!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính