Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SÔ CÔ LA ĐEN

Readzo5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SÔ CÔ LA ĐEN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

755 Đã xem
Tag

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SÔ CÔ LA  ĐEN


Nếu bạn là một người yêu chocolate đen. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ 1,6 ounce chocolate đen 1,6 ounce mỗi ngày là tốt cho sức khỏe của bạn. Sôcôla đen được cho là có chứa 65% hoặc nhiều hơn hàm lượng ca cao trong đó. Sôcôla đen được coi là lành mạnh vì nó có chứa chất flavonoid đóng vai trò như chất chống oxy hóa. Bạn nên sử dụng sô cô la đen tinh khiết và sạch sẽ và nên tránh chocolate đen với kẹo hạnh phúc, caramel hoặc bất kỳ điền khác, vì khi các chất hàn có xu hướng thêm nhiều chất béo và đường vào chocolate đen sẽ làm giảm những lợi ích sức khỏe của sôcôla đen. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét tiêu thụ sôcôla đen có chứa vỏ cam, các loại hạt, hoặc hương liệu khác như vậy. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của chocolate đen.
1. Chống lại trầm cảm
Một hóa chất được gọi là "Tryptophan" có mặt trong chocolate đen giúp sản xuất serotonin. Serotonin là gì, nó là một chất kiểm soát và bình thường hóa tâm trạng, giấc ngủ, sự tức giận và hung hăng của bạn. Serotonin giúp trong cuộc chiến chống trầm cảm, đó là một trong những lợi ích chính của chocolate đen.


2. Giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh
Nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ sôcôla đen làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch như đột quỵ, đau tim ,máu khó đông. Magnesium, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để vận hành hệ thống tim mạch, có mặt trong chocolate đen.

3. Tăng cường HDL cholesterol
Sôcôla đen bao gồm một axit béo không bão hòa đơn, được gọi là axit oleic. Đó là một thực tế chứng minh rằng axit béo này giúp tăng HDL hoặc mức cholesterol tốt.

4. Giúp bạn giảm cân
Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, tuy nhiên nhiều nghiên cứu khoa học nói rằng chocolate đen giúp trong việc giảm cân, vì nó chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo dễ dàng. Nó cũng được cho là để thỏa mãn cơn đói của bạn, do đó giúp bạn ăn ít hơn giúp bạn giảm cân  dễ dàng. Trong số các lợi ích khác của chocolate đen, điều này được coi là một trong những lợi ích tốt nhất.


5. Giảm vô cảm insulin
Hạ đường huyết và bệnh tiểu đường được cho là phát sinh chỉ vì vô cảm insulin. Sôcôla đen được tìm thấy để giúp tăng độ nhạy cảm insulin và do đó dẫn đến công tác phòng chống các bệnh được đề cập ở trên. Do những lợi ích khác nhau của sô cô la đen, các chuyên gia y tế và các bác sĩ đã bắt đầu giới thiệu về nó.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/top-5-health-benefits-of-dark-chocolate/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SÔ CÔ LA ĐEN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính