Sức khỏe & Làm đẹp

5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN

Readzo5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

1380 Đã xem
Tag

5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN


Gluten là một hỗn hợp của các protein được tìm thấy trong các loại thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Nếu bạn đang bối rối về những loại thực phẩm không chứa gluten thì bạn đã đến đúng nơi. Danh sách toàn diện này sẽ cho bạn biết chính xác những loại thực phẩm bạn nên cho vào trong chế độ dinh dưỡng của bạn nếu bạn muốn có một chế độ ăn không có gluten. Dưới đây là một số loại thực phẩm không có gluten.
1. Trái cây và rau quả
Trái cây tươi và rau quả chủ yếu là không chứa gluten với một vài trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn mua trái cây tươi và rau quả từ thị trường,  bạn không có gì phải lo lắng - chúng chắc chắn không có gluten. Nhưng nếu bạn mua các loại trái cây và rau quả đông lạnh và chế biến, bạn nên cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể tìm được đóng gói trái cây thái lát bán trong các cửa hàng, mà có thể chứa gluten tùy thuộc vào nơi chúng đã được cắt và đóng gói.


2. Thịt tươi và cá
Sản phẩm gia cầm tươi mà được nuôi ở trang trại và thịt tươi và cáthì đều không có gluten và hoàn toàn an toàn để thưởng thức. Nhưng nếu bạn mua thịt và cá được đóng gói trong đó là sẵn sàng để nấu ăn và được xử lý theo một cách mà chúng ngay lập tức có thể được nấu chín mà không cần ướp, bạn phải thận trọng, vì chúng có thể chứa gluten. Hãy cẩn thận nếu bạn muốn ăn xúc xích nhưng chúng có nhiều khả năng chứa gluten .


3. Các sản phẩm sữa
Hầu hết các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua đều không chứa gluten. Ngay cả các loại sữa chua có thêm hương liệu cũng không chứa gluten. Tất cả các loại sữa tách kem, không béo và kem dều không có gluten. Sữa có hương vị, sữa mạch nha và sản phẩm sữa mạch nha sản phẩm, tuy nhiên có thể chứa các thành phần nhất định mà trong đó có gluten. Hãy cảnh giác với bia rửa pho mát vì chúng chứa gluten.

4. Nước ép trái cây và nước ngọt
Các loại nước ép trái cây tươi được làm từ trái cây là không chứa gluten. Chúng nên được chế biến từ trái cây thật. Tuy nhiên, nếu bạn thích uống các loại nước ép trái cây đóng gói và nước trái cây khác, bạn nên cẩn thận vì chúng có chứa các thành phần của gluten. Nổi tiếng nhất nước ngọt và đồ uống có ga khác cũng không chứa gluten.


5. Trà và cà phê
Tất cả đồ uống như trà và cà phê đều không chứa gluten và hoàn toàn an toàn để uống. Nhưng một số cà phê pha trộn và cà phê có hương vị có thể chứa gluten - bạn cần phải kiểm tra các thành phần. Trà thảo dược có chứa gluten.Tuy nhiên, Latte và cappuccino rất an toàn vì chúng chỉ chứa sữa và cà phê.
Còn bánh mì, sản phẩm bánh mì, mì ống, thực phẩm đông lạnh, súp đóng hộp, nước sốt và salad có liên quan, trước khi mua, bạn nên kiểm tra danh sách các thành phần và các nhãn hiệu để bạn biết chắc chắn rằng chúng không chứa gluten. Những thực phẩm này chủ yếu có chứa gluten, do đó bạn nên cẩn thận.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/5-foods-that-are-gluten-free/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính