Sức khỏe & Làm đẹp

6 CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA TÓC CHẺ NGỌN

Readzo6 CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA TÓC CHẺ NGỌN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/03/2015

237 Đã xem
Tag

6 CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA TÓC CHẺ NGỌN


Khi tóc của bạn là không khỏe mạnh, những dấu hiệu đầu tiên mà bạn sẽ thấy là nó bị gẫy, khô và có rất nhiều đầu chia. Chẻ ngọn không chỉ nhìn xấu,mà chúng cũng là một dấu hiệu cảnh báo rằng một cái gì đó thực sự là làm hại mái tóc của bạn và cần được chăm sóc thích hợp và bổ sung chất dinh dưỡng. Tên khoa học cho chẻ ngọn là Trichoptilosis và nó có thể nặng đến nhẹ, tùy thuộc vào mỗi người. Cùng sợi tóc có thể chia nhiều lần hoặc bạn có thể có một sự chia rẽ dọc trong một sợi. Chúng là khá khó coi và có thể mang lại cho bạn rất nhiều rắc rối khi bạn muốn xõa tóc. Bạn cần phải chăm sóc của tóc  ở giai đoạn sớm nhất và đây là một vài lời khuyên về việc làm thế nào để ngăn chặn chúng.
1. Cắt tóc thường xuyên
Bạn cần phải cắt mái tóc thường xuyên, một lần hai tuần hoặc lâu hơn. Nếu đi các salon là quá mệt mỏi và quá đắt đối với bạn, bạn có thể làm điều đó cho mình ở nhà. Bạn càng cắt tóc của bạn, ít có những cơ hội phát triển tóc chẻ ngọn.


2. Áp dụng dầu vào đuôi tóc trước khi đi ngủ
Trước khi đi ngủ, buộc lên tóc của bạn thành kiểu đuôi ngựa hoặc bím tóc và áp dụng dầu để lên đuôi tóc của bạn. Điều này đảm bảo rằng tóc của bạn được dưỡng ẩm và không khô. Khi tóc của bạn là ẩm và không khô, có rất ít cơ hội của bị chẻ ngọn.


3. Luôn luôn sử dụng kéo dành riêng cho tỉa tóc khi bạn cắt tóc
Kéo thường xuyên có hại cho tóc của bạn vì chúng có xu hướng tạo ra đầu sờn.Rất khôn ngoan khi bạn đầu tư vào kéo nếu bạn muốn ngăn ngừa chẻ ngọn.

4. Không nên dựa quá nhiều vào các sản phẩm tóc
Chúng giúp đỡ trong việc sửa chữa mái tóc nhưng chúng là không tốt khi nói đến việc ngăn ngừa tóc của bạnbị chẻ ngọn. Mặc dù chúng luôn được quảng cáo là làm cho mái tóc khỏe mạnh nhưng đó vẫn là một sự nghi ngờ. Chúng cũng là những hóa chất và bạn không bao giờ biết bao nhiêu thiệt hại  mà chúng đang gây trên tóc của bạn.


5. Sử dụng ít hóa chất 
Có rất nhiều cách tóc bạn bị tấn công bởi hóa chất. Bắt đầu với dầu gội đầu bạn sử dụng hàng ngày, các hóa chất sử dụng để làm thẳng tóc hay uốn tóc, với clo trong nước và hồ bơi, có rất nhiều cách tóc của bạn bị tấn công bằng hóa chất. Cố gắng giảm thiểu số lượng các hóa chất bạn  sử dụng trên mái tóc của bạn để ngăn ngừa chẻ ngọn.

6. Ăn uống lành mạnh
Đây có lẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa chẻ ngọn tóc của bạn. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh phản ánh trên làn da của bạn và mái tóc của bạn. Các bạn ăn lành mạnh,mái tóc của bạn sẽ trông khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn được đủ chất dinh dưỡng để ngăn ngừa chẻ ngọn.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/ways-to-prevent-split-ends/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA TÓC CHẺ NGỌN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính