Du lịch

Hà Nội, thủ đô tôi yêu.

Readzodu lịch

Nhungvh246

Nhungvh246

20/10/2014

530 Đã xem

Thủ đô Hà Nội nổi tiếng với vô vàn cảnh đẹp hấp dẫn lòng người. Không chỉ đơn giản là trung tâm văn hóa xã hội của cả nước mà Hà Nội còn cho thấy rằng mình là địa điểm chỉ muốn đến và chẳng muốn về. Từ những cảnh đẹp đơn sơ giản dị đến những thứ lung linh huyền ảo tráng lệ, thủ đô của chúng ta đều có.

Thật tươi đẹp và thơ mộng quá

Thật tươi đẹp và thơ mộng quá

Hà Nội luôn cho người ta cảm giác thương nhớ dịu dàng, mà cuốn hút từ những điều nhỏ nhất. Từng gánh hàng rong khắp các phố phường đã tô thêm những màu sắc vô cùng tươi đẹp lên bức tranh thủ đô sống động, xinh tươi. Có lẽ những người đi bán hàng rong không phải chỉ vì mục đích kinh tế mà còn là bởi họ muốn giữ gìn một nét văn hóa riêng, đậm chất Hà Nội mà không phải nơi nào cũng có được. Mỗi gánh hàng rong như một mảnh ghép nhỏ trong cuộc sống tấp nập đông vui của con người nơi đây.

Thật tuyệt vời khi có những gánh hàng rong như thế này luôn bên bạn khắp chốn.

Thật tuyệt vời khi có những gánh hàng rong như thế này luôn bên bạn khắp chốn.

Khi nói đến Hà Nội ta không thể không nhắc đến Văn Miếu Quốc tử giám- trường đại học đầu tiên của nước ta. Đây quả thật là chốn linh thiêng đối với các sĩ tử. Hàng năm vẫn có hàng ngàn du khách đến đây mong muốn tận hưởng phút giây bình yên, tĩnh lặng mà không dễ tìm kiếm trong cuộc sống đang ngày càng hối hả này. Cũng là di tích lịch sử, nhưng Hồ Hoàn Kiếm cùng Tháp Rùa lại mang vẻ cổ kính, thần thoại gắn liền với truyền thuyết đánh tan giặc Minh của vua Lê Lợi. Đây quả là những biểu tượng khó phai nhòa của thủ đô ngàn năm văn hiến

Văn miếu- nơi ai ai cũng muốn đến để trải nghiệm và tìm kiếm sự may mắn.

Văn miếu- nơi ai ai cũng muốn đến để trải nghiệm và tìm kiếm sự may mắn.

Thủ đô của chúng ta đã trên ngàn năm tuổi, tuy nhiên sự hấp dẫn thì chẳng bao giờ nhạt nhòa theo năm tháng. Những địa danh như Hoàng thành Thăng Long, Đền Trấn Vũ, Quán Thánh, những nơi thể hiện hồn thiêng, khí phách dân tộc Việt Nam anh hùng trải qua bao cuộc xâm lăng bắn phá các di tích vẫn đứng hiên ngang như 1 nhân chứng sống động cùng nhân dân Việt Nam, khẳng định những trang lịch sử vàng son của Tổ Quốc Quang Vinh.

Vẻ đẹp tuyệt vời

Vẻ đẹp tuyệt vời

Hà Nội luôn có thứ quyến rũ khiến người ta say đắm, nồng nàn mãi không muốn rời.

lung linh huyền ảo Hà Nội tôi đó

lung linh huyền ảo Hà Nội tôi đó

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hà Nội, thủ đô tôi yêu.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính