Ẩm thực

Tự làm một chiếc bánh ga tô đơn giản

ReadzoCác bạn nữ muốn trổ tài làm bánh nhân ngày sinh nhật người thân hay bạn trai của mình? Thật đơn giản, chỉ với chiếc nồi cơm điện bạn sẽ có một chiếc bánh ưng ý.

436 Đã xem

Nguyên liệu

- 1 hộp socola để làm bánh (đã trộn sẵn)

- 1 hộp vani (đã trộn sẵn)

- Dầu thực vật (lượng dầu sử dụng tùy thuộc vào lượng bột làm bánh)

- Lọ phun chống dính dùng trong nấu nướng

- 6 ounces ( 170g/ 0,75 chén) kem chua

- 6 quả trứng lớn

- Đồ phủ kem và đồ trang trí

Bước 1

Cho hộp socola đã trộn sẵn vào một cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng để đánh tan những chỗ vón cục cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm 1 1/4 chén nước, 1/3 chén dầu thực vật, 3 quả trứng to và 3 ounces (85g) kem chua vào hỗn hợp làm bánh. Dùng cây đánh trứng để trộn nguyên liệu lên cho đến khi hỗn hợp thật mịn và không còn vón cục.

Bước 2

Cho vani trộn sẵn vào một chiếc tô lớn để trộn. Dùng cây đánh trứng để làm tan những chỗ vón cục cho đến khi bột mịn. Thêm 1 1/3 chén nước, 1/3 chén dầu thực vật, 3 quả trứng và 3 ounces(85g) kem chua vào trong tô. Dùng cây đánh trứng trộn nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và không còn vón cục.

Bước 3

Tráng kem chống dính vào nồi cơm điện, và đổ hỗn hợp socola vừa trộn vào

Bước 4

Tiếp tục cho bột vani đã trộn ở trên vào nồi. Dùng một con dao mỏng, nhẹ nhàng trộn 2 hỗn hợp với nhau theo một chiều nhất định.

Bước 5

Bật nồi cơm điện ở nhiệt độ cao trong vòng 4 tiếng, hoặc ở nhiệt độ thấp trong vòng từ 6 đến 8 tiếng. Nướng bánh cho đến khi bánh ẩm, xốp và chuyển sang màu nâu nhẹ.

Bước 6

Ngắt nồi cơm điện và để bánh trong vòng từ 45 đến 60 phút để bánh nguội và thành hình.

Bước 7

Bỏ phần ruột nồi có chứa bánh ra. Nếu bánh khó lấy ra thì úp ngược phần ruột nồi cơm điện xuống để bánh tự rơi ra. Trình bày bánh trên một chiếc đĩa lớn.

Bước 8

Phụt kem, trang trí chiếc bánh và...thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự làm một chiếc bánh ga tô đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính