Blog của tôi!

5 bước để trở thành người nói trước đám đông chuyên nghiệp

Readzo5 bước để trở thành người nói trước đám đông chuyên nghiệp

6778 Đã xem
Tag

1. Hãy tự tin và nhiệt huyết

Bạn được mời phát biểu trước những người khác bởi vì bạn nắm rõ chủ đề gì đó trong lòng bàn tay. Những người đề nghi bạn nói chuyện tự tin vào khả năng của bạn, vì vậy hãy tự tin vào chính mình. Bạn biết chủ đề này và đã thành công với nó như vậy hãy chắc chắn là nhiệt tình với công việc. Điều đó sẽ mang lại niềm vui cho khán giả khi nghe và tham gia với một người hào húng về một chủ đề nắm rõ trong lòng bàn tay.

2. Xây dựng một điểm cần ghi nhớ vững chắc

Nếu một khán giả được yêu cầu tóm tắt lại bài phát biểu của bạn trong 30 giây, cô ta sẽ nói những gì? Tìm ra chính xác những gì bạn muốn khán giả đó ghi nhớ khi rời đi và sử dụng nó là một điểm khởi đầu để xây dựng các bài phát biểu của bạn.

3. Biết được khán giả của bạn

Nên có một sự hiểu biết rõ ràng về khán giả của bạn trước khi bạn bắt đầu xây dựng bài phát biểu của bạn. Cách tiếp cận của bạn sẽ thay đổi nếu các thành viên khán giả là những chuyên gia trong lĩnh vực này, sinh viên, hoặc chỉ là những người quan tâm đến vấn đề.

4. Hãy linh hoạt

Ngày phát biểu của bạn có thể gặp những yếu tố bên ngoài mà ảnh hưởng đến bài thuyết trình của bạn. Một buổi diễn tập cứu hỏa, khán giả ồn ào, hoặc thay đổi địa điểm tổ chức chỉ là một trong số những điều có thể xảy ra. Khi bạn hít thở, hãy thư giãn và cố gắng tiếp tục đón nhận những thay đổi, cả bạn và khán giả sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời như không có vấn đề trở ngại gì xảy ra.

5. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Bạn ghi nhớ rất kĩ bài phát biểu của bạn trong đầu - nhưng để chắc chắn nên mang theo giấy nhớ đề phòng khi bạn quên những điểm chính. Hãy thử thực hành bài phát biểu của mình trước mặt một người bạn hoặc gương. Bạn cũng có thể ghi âm lại để có những thông tin phản hồi quý giá, có thể làm cho bài phát biểu của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy chắc rằng thực hành bài phát biểu của mình bằng cách nói chậm rãi, rõ ràng, và thoải mái.


 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 bước để trở thành người nói trước đám đông chuyên nghiệp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính