Blog của tôi!

Ba lời khuyên giúp bạn trẻ thành công

ReadzoTôi có ba từ để thay đổi cuộc sống của bạn: tạo ra, lớn, và thách thức. Các bạn có ba phút?

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

06/03/2015

574 Đã xem

Tôi có ba từ để thay đổi cuộc sống của bạn: tạo ra, lớn, và thách thức. Các bạn có ba phút?

1. Tạo ra

Tạo ra điều là con đường bí mật cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Làm thế nào mà tôi trở thành một nhà văn? Tôi đã viết. Làm thế nào mà tôi trở thành một lập trình viên? Tôi lập trình. Làm thế nào mà tôi trở thành một doanh nhân? Tôi bắt đầu một công ty. Tôi chưa bao giờ được đào tạo chuyên nghiệp trong bất kỳ những điều đó, và nó không bao giờ là quan trọng, bởi vì tôi đã đưa nó cho bản thân mình. Bạn có thể làm thế chứ?.Tạo ra những điều đúng và bạn không cần một sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Tạo ra những điều đáng chú ý, và bạn sẽ được nhận thấy.

Tạo ra cũng là một cách để mở rộng chính mình. Bài viết của bạn, hay nghệ thuật của bạn, hoặc công ty của bạn - tất cả những điều này thêm để bạn có giá trị, và những sáng tạo đúng cầu chì và các hợp chất theo thời gian. Hãy nghĩ về nó như là tương lai của chính mình.

Hầu hết mọi người mắc sai lầm khi chỉ nghĩ tiền, hay còn gọi là làm . Điều này dẫn đến bi kịch là chỉ biết kiếm tiền. Nếu thay vào đó bạn đầu tư thời gian của bạn trong việc đưa ra những giá trị, những thứ có thể đưa cuộc sống của riêng mình, và làm việc cho bạn trong khi bạn ngủ. Bạn sẽ được hạnh phúc và kiểm soát tốt hơn về vận mệnh của bạn quá.

2. To lớn

Điều không ai nói với bạn về mục tiêu lớn là  bạn có khá nhiều cơ hội giành chiến thắng .

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được những gì bạn dự định; trong thực tế, hầu như không bao giờ xảy ra. Nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ không hoàn toàn thất bại, những thành công và những gì bạn có sẽ hầu như luôn luôn lớn hơn thiệt hại của bạn.

Giả sử bạn nhằm mục đích để viết status Facebook duy nhất. Tuy nhiên điều đó đi, bạn không có khả năng để giành chiến thắng hay thua nhiều.Thay vì nói rằng bạn nhằm mục đích để viết một cuốn tiểu thuyết cả. Có một cơ hội tốt, bạn sẽ không kết thúc, hoặc lâu hơn năm lần so với bạn mong đợi, hoặc viết garbagepaste hoàn toàn mà không bao giờ làm cho nó qua ba người thân không vui. Nhưng trong quá trình bạn sẽ đẩy các kỹ năng của bạn vượt quá điểm của họ về sự tiện nghi và phát triển vô cùng. Nhiều hơn so với hầu hết mọi người trong toàn bộ cuộc đời của mình.

Nếu bạn tiếp tục làm điều này, cuối cùng, một cái gì đó là đi làm việc. Và bạn chỉ cần một chiến thắng lớn để thiết lập bạn cho cuộc sống.

3. Thách thức:

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới là hợp lý hoặc công bằng, bạn sẽ bị thất vọng và buồn nhất trong cuộc đời của bạn.

Đừng suy nghĩ thế hãy làm cho rất nhiều ý nghĩa. Nhưng không phải theo cách mà bạn có thể nghĩ. Làm việc chăm chỉ là chưa đủ. Là thông minh là không đủ. Thực sự muốn công cụ này là không đủ. Bản năng và sự giáo dục của bạn có thể nói với bạn khác. Họ là sai.

Điều đó sẽ giữ lại cho bạn nhiều nhất, trong suốt toàn bộ cuộc sống của bạn, sẽ là chính mình . Bạn sẽ biết phải làm gì. Bạn sẽ muốn làm điều đó.Và bạn sẽ thấy mình thất bại, và bạn sẽ không biết tại sao.

Hầu hết mọi người theo phản xạ đổ lỗi cho thế giới khi điều này xảy ra: "ông chủ của tôi là mù quáng", "nền kinh tế đang vô vọng", "cô gái là ngu ngốc". Những gì bạn cần làm - tất cả các bạn cần làm - được nhìn lại bản thân, và yêu cầu những gì, nếu bất cứ điều gì, bạn có thể làm cách khác nhau. Nếu bạn chắc chắn các vấn đề nằm ngoài quyền lực của bạn, thả nó, và di chuyển trên.

Tạo ra, to lớn và thách thức . Đây là ba điều mà hầu như không ai làm được, đó chính là lý do tại sao bạn nên làm để tạo khác biệt. Chỉ cần thật sự cố gắng bạn sẽ được đặt mình vào một lợi thế hiếm có. Bây giờ hãy đi đi và chinh phục.

Bài gốc tại đây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ba lời khuyên giúp bạn trẻ thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính