Sức Khỏe

Làm thế nào để trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc

ReadzoChúng ta đều muốn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tự do, không căng thẳng và thoải mái hơn trong cuộc sống, hãy cho chính mình nụ cười, chăm sóc cho chính mình, giữ

Lyrics

Lyrics

09/03/2015

295 Đã xem

Chúng ta đều muốn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tự do, không căng thẳng và thoải mái hơn trong cuộc sống, hãy cho chính mình nụ cười, chăm sóc cho chính mình, giữ tâm trí lành mạnh và cơ thể khỏe mạnh.
1. Ngủ đủ giấc

Nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn. Thông thường, khoảng 8-9 giờ ngủ đối với người lớn và 9-10 giờ cho trẻ em. Các lợi ích của việc ngủ là loại bỏ tất cả những độc tố gây độc và làm bạn sao lãng, mà nó có thể gây cản trở hạnh phúc của bạn, bạn nên có tư tưởng tích cực, để bắt đầu một ngày tốt hơn so với ngày hôm trước . Luôn luôn chắc chắn để thư giãn một giờ trước khi đi ngủ, vì nó sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn; đọc một cuốn sách, xem TV, nhưng tránh làm những việc như bài tập ở nhà hoặc bất cứ điều gì quá căng thẳng đòi hỏi bạn phải suy nghĩ.


2. Ăn uống lành mạnh

Tránh ăn vặt, nên ăn các loại trái cây và các loại rau xanh mỗi ngày. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn. Thay thế đồ ăn nhẹ không lành mạnh như một thanh sô cô la có chứa rất nhiều calo, ăn một miếng trái cây hoặc một số loại hạt. Ngoài ra, tránh thực phẩm chế biến sẵn. Ăn táo, dưa hấu, đu đủ, nho….

3. Uống nhiều nước

 Nước tốt cho cơ thể của bạn. Nước giúp cho làn da bạn mịn màng. Nước là một nguồn tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn uống nó mọi lúc khi bạn đang làm việc hoặc thậm trong các buổi tập thể dục. Hãy cố gắng uống 8 ly một ngày. Nếu bạn không thực sự thích mùi vị của nước, hãy thử thêm hương vị hoặc thêm vài lát chanh.


4. Tập thể dục

Cho dù đó là đi bộ nhanh, chạy bộ, võ thuật, các bài tập tim mạch, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ trong phòng của bạn, bất cứ điều gì giữ cho bạn cảm thấy mạnh mẽ, hạnh phúc và làm tăng khả năng miễn dịch của bạn. Rõ ràng là bạn không cần phải tập thể dục hàng ngày bởi vì chúng ta không phải lúc nào cũng có thời gian; nhưng cố gắng thực hiện nó một chút và chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho chính mình.

5. Đáp ứng bản thân

Mua những đôi giày bạn muốn, mua sách mang lại cảm hứng từ các cửa hàng sách mà bạn thích đọc như công nghệ, y tế, khám phá, phát triển kỹ năng lãnh đạo, tiểu thuyết, truyện ly kỳ và nhiều hơn như thế. Bạn cũng có thể đi đến một công viên, một khu vườn, hay bất kỳ nơi nào mà bạn nghĩ rằng bạn có thể dành thời gian để một mình suy nghĩ .
6. Có những người bạn thật sự

Có những người bạn thật sự, khen ngợi họ và đánh giá cao họ. Luôn luôn thể hiện bạn yêu họ và đối xử với họ như thể cách bạn muốn được họ đối xử với mình. Đừng tin bất kỳ tin đồn; đi ra ngoài và chơi với bạn bè của bạn; bạn sẽ tạo ra những ký ức và trở nên gần gũi hơn.
7. Hãy mỉm cười

Đừng buồn về các vấn đề nhỏ hoặc có bất kỳ trò đùa nào làm bạn thấy tổn thương, không bi quan, mỉm cười và cười nhiều, bạn sẽ được hạnh phúc.

8. Thưởng thức sở thích

Đây có thể là nghệ thuật, âm nhạc, thu thập các thứ hay bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc và tốt cho bản thân bạn. Hãy thử hoạt động và đón nhận thành tích của bạn, giữ cho mình bận rộn và hạnh phúc.
9. Giúp đỡ gia đình bạn

Giúp mẹ làm các món ăn, làm bếp, vệ sinh phòng của bạn, hoặc bất cứ điều gì có thể giúp gia đình bạn. Nó không chỉ làm cho họ yêu bạn nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi biết bạn đã làm điều tốt.
10. Tránh xa những người xấu, những người tạo ra những tin đồn và kéo bạn xuống
11. Nhớ những điều quan trọng

Hãy nhớ rằng lời nói có thể làm tổn thương. Hãy nhớ rằng bạn chỉ sống một lần và cuộc sống là những gì bạn thực hiện nó. Nhớ tất cả những điều này và nhiều hơn nữa, bạn sẽ biết những điều phải làm cho cuộc sống của bạn.
12. Quản lý căng thẳng trong cuộc sống của bạn

Điều này sẽ giúp bạn khỏe mạnh, chắc chắn hạnh phúc và giữ cho bạn suy nghĩ một cách đúng đắn. Tâm trí của bạn sẽ tốt hơn và bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn. Việc hít thở sâu, tập yoga, thư giãn và tránh căng thẳng sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả tốt hơn. Viết nhật ký, nghe nhạc để bạn bình tĩnh, ngắm bầu trời đẹp qua ô của sổ.
13. Hãy tự tin

Hãy nhìn vào gương và nhìn thấy vẻ đẹp của bạn. Rửa mặt thường xuyên để loại bỏ mụn trứng cá. Dưỡng ẩm cho cơ thể của bạn. Cười tươi để hạnh phúc. Biết rằng tất cả chúng ta là khác nhau cả bên trong cũng như bên ngoài. Tìm hiểu để tự tin và bạn là ai, không ai là hoàn hảo. Bạn luôn là tuyệt vời!
14. Có mục tiêu

Luôn tin rằng bạn có thể đạt được nếu bạn có mơ ước, bạn có thể đạt được nó; không có vấn đề gì cả. Tất nhiên giữ cho mục tiêu và ước mơ luôn thực tế.

15. Học tập

Làm bài tập về nhà và nộp đúng thời hạn. Rà soát để kiểm tra đó. Giữ cho mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp. Có một không gian làm việc và thời gian biểu và bất cứ điều gì bạn làm, không trì hoãn. Chúng ta hãy đối mặt với nó.

16. Hãy ra ngoài và hít không khí trong lành

Đi chơi với bạn bè, đi dự tiệc, đi cùng với gia đình, đi xe đạp, đi dạo với thú cưng của bạn và tận hưởng!
17. Hãy thật với chính mình

Không bao giờ thay đổi chính mình vì bất cứ ai và bất cứ điều gì. Luôn luôn ở lại đúng với đức tin và niềm tin của bạn. Luôn luôn có giá trị của bạn, không bao giờ phải hối tiếc, luôn luôn là tốt nhất mà bạn có thể có được! Ngoài ra bao quanh mình với những người và những điều mà bạn yêu thích.
18. Đừng hời hợt

Cơ hội không bao giờ đến với những kẻ lười biếng. Khi gặp khó khăn, bản năng mách bảo bạn rằng bạn phải vượt khó để tiếp tục sống sót. Thực tế thì chẳng có ai là sướng mãi, cũng chẳng có ai khổ mãi, không được đổ lỗi cho hoàn cảnh. Mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời là mối quan hệ giữa những cái ta có với chính bản thân ta. Người ta tránh né nỗi buồn sâu thẳm bên trong mình bằng những trò tiêu khiển, làm việc để kiếm thật nhiều tiền nhằm quên đi những nỗi buồn, đi du lịch... Nhưng thực tế, cuộc sống là một quá trình trải nghiệm tất cả mọi cảm giác: từ vui đến buồn, từ hưng phấn đến tuyệt vọng,... Khi biết cách sống, ta mới có được hạnh phúc. Hạnh phúc từ tâm mà ra, vật chất không mang lại hạnh phúc mà cũng không mang đến bất hạnh. Không bao giờ được đánh mất sự nhạy cảm đối với nhu cầu của người khác.

19. Yêu cuộc sống

Bạn phải yêu cuộc sống của bạn! Hãy tự hào, và cười thật nhiều! Mơ ước, gặp bất cứ ai bạn muốn. Hãy sống và làm những gì bạn muốn. Khám phá, ước mơ, đủ thông minh để nhận và có đủ can đảm để cho đi. Tìm và tạo ra chính mình. Chấp nhận rủi ro. Yêu chính mình. Nếu bạn đang làm tốt nhất, bạn sẽ không lo lắng về thất bại. Cuộc sống là âm nhạc, tình yêu là lời bài hát. Vẫn mạnh mẽ. Thất bại là cánh cửa dẫn đến thành công. Bạn phải thực hiện một sự lựa chọn để có một cơ hội hay cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ thay đổi. Bạn tha thứ cho mọi người bởi vì bạn có đủ mạnh để biết người ta đã phạm sai lầm. Khi bạn muốn một cái gì đó mà bạn chưa bao giờ có, bạn phải làm một cái gì đó bạn đã chưa bao giờ thực hiện. Và cuối cùng, bạn rất tuyệt vời!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính